Yêu cô gái không biết “nịnh”

yeu co gai khong biet ninh

Là một thằng con trai, chắc chắn ai cũng muốn người yêu của mình phải thế này thế kia. Mỗi người tự đặt ra tiêu chuẩn cho người con gái mình đang tìm kiếm.

Tôi cũng từng như vậy, muốn yêu một người con gái có tính tình hiền lành, ngoan ngoãn, trẻ con một chút, nghe lời tôi một chút, biết nịnh tôi một chút bởi vì tôi biết khi người yêu mịnh tôi, tôi sẽ chẳng thể nào bực tức gì được cô ấy nữa.

Và tôi xin nói rằng sẽ chẳng có đâu. Chẳng có người con gái nào vốn sẵn hoàn hảo cả.

Người tôi thích là vậy, không nghe lời tôi, không hiền, không trẻ con và đặc biệt là không biết nịnh.

Cô ấy quá khác với mong chờ. Nhiều lần tôi đã có ý nghĩ buông tay. Nhưng cái đầu tôi thì không sao quên được hình ảnh cô ấy. Tôi đã nghĩ rất nhiều và câu trả lời tôi tìm được là tôi cần phải cố gắng. Cứ thế, thời gian trôi qua, không ít lần xung đột, những lần không hiểu nhau. Và rồi dần dần tôi đã nhận ra rằng người cần thay đổi chính là bản thân tôi. Và tôi cần phải học cách hiểu cô ấy, thay đổi vì cô ấy.

yeu co gai khong biet ninh

Và thời gian, chỉ cần một chút thôi, tôi đã biết. Cô ấy không nghe lời nhưng chỉ khi bên cạnh mình tôi thôi, vì cô ấy rất bướng. Cô ấy không hiền vì cô ấy đã lớn, cô ấy tự lập, cô ấy cần phải tự bảo vệ bản thân mình. Cô ấy không trẻ con vì cô ấy nghĩ chín chắn, cô ấy cần nghĩ cho tương lai, nghĩ rất xa. Và nhiều điều khác… Cô ấy không biết nịnh đơn giản vì con người cô ấy là vậy. 

Là đàn ông mà, hãy yêu và để cho họ được sống với chính bản thân họ. Đừng áp đặt bất cứ gì, hãy học cách chấp nhận và bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ thật tốt đẹp.

Hai đứa bọn tôi đã đến với nhau. Tôi nhận thấy cô ấy rất tuyệt vời.

Cảm ơn cuộc đời đã đem em đến bên anh (1.10123.29021)

(Đêm Hà Nội 18/10/2015)