Phần 16: Bài kiểm tra

kham pha mang toi inernet phan 16 bai kiem tra
Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 16: Bài kiểm tra

Bài kiểm tra

kham pha mang toi inernet phan 16 bai kiem tra

Bài kiểm tra của roller

Đồng hồ chỉ đúng 12h45. Roller có cảm giác hơi lo lắng. Bất ngờ cánh cổng được mở ra, đứng trước mặt anh là một người đàn ông tầm 50 tuổi, mái tóc bạc và cái áo trắng nhàu nhĩ, Khuôn mặt buồn nhưng vẫn có vẻ thân thiện.
+ Chào roller người đàn ông nói.
Giọng nói trầm và chậm rãi, nó có cảm giác làm anh thấy yên tâm hơn.
+ Tôi là Matt, có vẻ như tôi trông không giống trong cái thế giới ảo đó nhỉ. Cậu trông rất giống Mike, điều đó làm tôi yên tâm hơn.
Roller hỏi lại:
+ Ngài biết chú tôi ? Thực sự chú ấy đã làm việc ở đây ?
Matt chỉ gật đầu và ra dấu cho cậu đi theo vào phía bên trong. Hai người cùng đi đến một căn phòng, đúng là căn phòng trông khá kỳ lạ, những cỗ máy mà anh chưa bao giờ được nhin thấy, ngoài một vài cái ghế dựa và một cái bàn thì không còn gì khác.
Anh ngồi xuống trong khi matt chậm rãi nhìn anh.
+ Cậu thực sự muốn tìm chú cậu, mặc dù nó có thể khiến cậu phải thất vọng
Roller gật đầu mà không suy nghĩ, có lẽ bản thân cậu cũng hiểu rằng mình chấp nhận dấn thân vào việc này và đến tận cái nơi này, cũng là vì chú.
Matt nói trong khi đôi mắt vẫn lim dim, nhìn như mơ hồ vào khoảng trống:
– Mike là một người tuyệt vời, cả ngoài đời và trong thế giới ảo. Câu chuyện cũng từ quá lâu rồi, từ cái ngày mà tôi cùng cậu ấy vẫn còn thuộc tổ chức “Tạm gọi là tổ chức giống như phòng chống hiểm họa từ internet”. Chúng tôi không biết là đã sai ở đâu, Mike không thể để lộ ra thân phận của mình được, cũng không ai phản bội, vậy mà vẫn có kẻ tìm đến…. Trong cái đêm đó, có lẽ tôi là người may mắn…. xe lật và khi tỉnh dậy tôi thấy mình đang bất tỉnh ở một bui cây gần đấy, cũng không thấy Mike còn ở đó…. Hoàn toàn không có thông tin gì….. Nơi an toàn nhất có lẽ là ở tại đây. Thực ra công ty công nghệ R… là một trụ sở của hội, tôi cảm nhận rằng chỉ có ở đây tôi mới có thể an toàn và tiếp tục tìm ra xem cái gì đã xảy ra với chúng tôi.

Những bài học mới

kham pha mang toi inernet phan 16 bai kiem tra

Bài học mới ( hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Sau khi Matt kể lại cho Roller về câu chuyện xảy ra với chú của anh, Matt dẫn anh vào một căn phòng khác, trông gọn gàng hơn. Đó là căn phòng chú anh từng làm việc, vẫn bức ảnh với nụ cười…
+ Cậu có muốn làm cái công việc mà chú cậu từng làm không
Roller lặng lẽ gật đầu.
+ Vậy hãy học cho đủ kiến thức để cậu có thể bảo vệ bản thân mình, trong này có tất cả những gì cậu cần. Phía bên kia là hầm lạnh, nhà tắm, và tất cả……. từ bây giờ cậu có thể tạm quên đi ngôi nhà của mình.
Nhưng tôi còn cần một số thứ tại nhà của tôi.
+ Tôi sẽ chờ cậu quay chở lại. Sau đó cậu cần ở đây cho đến khi kết thúc bài kiểm tra, nếu hoàn thành được nó cậu có thể ở lại hoặc làm việc ở bất cứ đâu cậu thích, miễn là nó đủ an toàn đối với cậu.
Roller lái xe trở về nhà, anh cần thu dọn đồ đạc cố thể cần dùng đến. roller về nhà và thay lại con chip cũ cho máy tính, mọi đồ đạc của chú và của anh đều phải mang theo. Ngắt kết nối của bộ giải mã và máy tính, vậy là có thể yên tâm rồi. Roller vội vã dọn đồ đạc, quay lại xe và di chuyển đến R….

Những công nghệ mới

kham pha mang toi inernet phan 16 bai kiem tra

Những công nghệ lạ lẫm với roler ( hình minh họa )

( Đoạn này roller gặp matt và ở lại trong công ty R…) Matt chỉ cho roller những công nghệ mới, những thứ mà từ trước đến nay anh khó có thể tượng tượng ra được nếu không nhờ đến cái file tài liệu trong USB mà chú mike để lại, công nghệ chế tạo chip mới, cách thức hoạt động của những mạng ẩn danh……. Roller cần phải nắm vững tất cả. Đến tận cái lúc này anh mới thấy những ngày mài đít quần trên ghế nhà trường nó cũng khá có ích.
Mất 3 tháng để roller có thể hiểu được những phần cơ bản của mạng máy tính tại đây, chưa thành thạo lắm, nhưng cũng không tồi.
Theo như lời Matt nói thì ngày hôm nay anh có thể kết nối lại vào mạng máy tính đa chiều và bắt đầu công việc đầu tiên của mình………
Một ngày mới, có vẻ như là nhiều việc với roller…
(Theo lamthuyet.com)

One thought on “Phần 16: Bài kiểm tra

Comments are closed.