Xác nhận kép Double Opt-In là gì?

xac nhan kep Double Opt In la gi

Xác nhận kép Double Opt-In là gì:

Xác nhận kép ám chỉ quá trình một người nhận tin mới cần phải xác nhận lại việc đăng ký bằng cách click vào một đường link trong email xác nhận.

Một danh sách các địa chỉ email đã xác nhận kép sẽ đem lại tỷ lệ phàn nàn thư rác thấp hơn, tỷ lệ dừng nhận tin thấp hơn, tỷ lệ phản hồi cao hơn, và tỷ lệ email hỏng thấp hơn. Thêm vào đó, một lượng lớn những người xuất bản bản tin email đang chuyển sang dùng xác nhận kép trong quá trình đăng ký nhận bản tin của họ.

xac nhan kep Double Opt In la gi

Ngoài những lợi ích trên cũng có những hạn chỉ khi dùng xác nhận kép. Thống kê cho thấy khoản 40% số người nhận tin không hoàn thành quá trình xác nhận. Điều đó có nghĩa là, với mỗi 100 người đăng ký nhận tin mới, bạn sẽ không thể kết nối được với 40 người trong số họ. Mất 40% số người đăng ký nhận bản tin bạn qua một thời gian dài sẽ tạo ra những tác động tiêu cực lớn vào danh số của bạn.

Xin lưu ý, những hạn chế của xác nhận kép có thể chỉ là điều mà bạn cần có để đảm bảo những nỗ lực marketing của mình đã hướng đến đúng những người thực sự quan tâm. Trong khi một số dịch vụ khác bắt buộc phải dùng xác nhận kép, bạn nên ưu tiên dành quyền lựa chọn nó cho các khách hàng của mình.