Phần 37: Bí ẩn trong thế giới ảo

phan 37 bi an trong the gioi ao
Tiếp tục với phần 37: Bí ẩn trong thế giới ảo
(Bí ẩn thế giới) Kế hoạch là kế hoạch, nó nên được dẹp sang một bên, ai cũng cần phải có những khoảng lặng trong cuộc sống. Hôm nay là lần đầu tiên ba chú cháu nó đi xem phim cùng với nhau, và cũng đã quá lâu anh không có những khoảng lặng. Roller ngồi lặng lẽ, cho dù anh là một “kẻ lão luyện” trong thế giới công nghệ, thế nhưng ngay cả chính ảnh cũng không ngờ là nó có tốc độ phát triển nhanh đến thế. Nhiều khi, chính anh cũng quên mất bản thân anh cần cái gì mà lao vào những cuộc chiến không có hồi kết. Đúng là cuộc chiến trên mạng cục bộ sẽ không bao giờ kết thúc, những hacker dần sinh ra và mạng cục bộ ngày càng lớn mạnh hơn, cho dù nó vô hình với nhiều người.
Roller cần chuẩn bị một vài thứ cho kế hoạch của mình, may mắn là anh có một vỏ bọc khá chắc chắn, trông anh không khác gì một nhân viên văn phòng bình thường. Có lẽ, cái ông sếp ngày nào cũng lôi anh ra mắng chửi vài ba bận sẽ phải ngã lăn ra đấy nếu như biết anh có máu mặt như thế nào trên thế giới ảo, không phải kiểu anh hùng bàn phím… mà kiểu có thể sử dụng internet để kết liễu bạn nếu muốn.
spambotnet
Uh thì anh sẽ dùng tạm cái card thu phát sóng không dây của công ty vậy, dù gì thì nó cũng đã được vứt không quá lâu rồi. Cho dù với người bình thường cái thẻ FIFD gắn trên thiết bị này sẽ làm bạn bị phát hiện nếu như cố gắng mang nó nó ra công ty, nhưng chỉ cần vài thao tác đơn giản để anh vô hiệu hóa nó. Bỗng tiếng cửa mở mạnh làm Roller giật mình trong thoáng chốc. Lại là lão sếp khó chịu, hên là cái máy tính của anh quay hướng ngược lại,  nhưng nếu lão tiến đến gần, lão sẽ phát hiện ra anh đang cố gắng lập trình lại cái thẻ FIFD trên thiết bị thu phát sóng mất.
Đành phải triển khai phương án B thôi, Roller lặng lẽ nhấp chuột,Anh vừa dùng email kích hoạt hệ thống Botnet riêng của mình, hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn ngẫu nhiên đổ dồn và máy lão sếp, anh cảm thấy thật tệ. Thế nhưng, ai bảo lão xuất hiện không đúng lúc cơ chứ. Anh vừa dùng email kích hoạt hệ thống Botnet riêng của mình.
Botnet là nơi máy tính bị nhiễm virus sống tiếp cuộc đời còn lại của nó. Khi bị nhiễm sâu máy tính hay virus, máy tính của bạn sẽ gửi một tin nhắn tới một kênh chat trên IRC – Internet Relay Chat. Tin nhắn sẽ thông báo với chủ nhân của botnet – người đã triển khai con sâu máy tính đó – rằng máy tính của bạn đã sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của anh ta. Các botnet cực kỳ mạnh, vì chúng có thể bao gồm hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn máy tính, rải rác khắp mạng Internet, kết nối với các mạng tốc độ cao và chạy trên các PC cấu hình cao ở nhà. Bình thường, những PC này hoạt động thay mặt chủ nhân của mình, nhưng khi chủ nhân botnet gọi chúng, chúng sẽ trỗi dậy như thây ma để thực hiện mệnh lệnh của anh ta.
cuocgoiao
Trong thực tế, bạn cũng có thể thấy rất nhiều máy tính bị nhiễm virut dạng này, và giá tiền để thuê một mạng botnet cũng không hề đắt, đơn giản chỉ là bạn biết cách hay không mà thôi. Nếu như không cẩn thận, có thể máy tính của bạn cũng sẽ là một trong những “thây ma” trên internet.
Roller vừa sử dụng khoảng trên 10.000 máy chủ, chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn vào số máy của lão sếp trong 10s. Có thể thấy, điện thoại của lão không được trang bị khả năng chống lại những tình huống như thế này, khỏi phải nói, Đầu tiên là những tin nhắn SMS đổ đầy bộ nhớ máy, khiến nó bắt đầu tắc nghẽn với các hoạt động bình thường như kiểm soát chuông điện thoại và ghi lại tất cả các cuộc gọi đến bằng số ảo (bạn có biết rằng rất dễ làm giả một con số gọi đến không? Có khoảng năm mươi cách khác nhau để làm được điều này – chỉ cần gõ từ khóa “spoof caller id” lên Google).
Roller đứng dậy, vội vã tiến đến như một nhân viên biết quan tâm đến sếp:
Hãy để tôi giải quyết, thưa ngài.
(Theo lamthuyet.com)

One thought on “Phần 37: Bí ẩn trong thế giới ảo

Comments are closed.