Phần 38: Manh mối

Phan-38-manh-moi

Tiếp tục với phần 38: Manh mối

Lão xếp mặt đổ phừng, liên tay đập mạnh cái điện thoại, có lẽ lão tưởng nó bị hỏng thứ gì đó. Roller cúi chào và nhanh chóng ra khỏi phòng. Anh cần phải nhanh chóng hoàn thiện nốt các bộ phận nâng cấp cho cái máy tính của mình, nó phải thật mạnh mẽ và đủ bảo mật để phục vụ cho một chặng đường dài sắp tới của anh.
Một trong những yếu tố khó khăn nhất của lần nâng cấp này là một con chip bảo mật. nó là loại chip được mod lại khá nhiều về cấu trúc cũng như cách hoạt động, đủ sức để bảo vệ cái máy trước những cuộc tấn công của những hacker trên mạng cục bộ. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng làm được. Mà kẻ làm được nó, với những thông tin mà anh có được, hắn không hề dễ tiếp cận chút nào. Tất nhiên, như đã nói, đối với những kẻ như thế này, tiền không phải là vấn đề mà họ quan tâm… nhưng bài toán nào cũng có lời giải. Chỉ cần tìm được thứ mà người này quan tâm, anh có thể đổi lấy con chip cho cỗ máy của mình.

kham pha mang toi inernet phan 12 kham pha mang may tinh da chieu


Roller mở cái máy tính cá nhân của mình, tra cứu một vài thông tin về người có mật danh là K. Có lẽ những người chuyên về phần cứng là có nhiều thông tin nhất trên mạng cục bộ, bởi dù gì thì họ cũng không lún quá sâu vào thế giới này. Anh gửi một email yêu cầu một con chip mới tới K và chờ đợi… cũng lâu rồi anh không làm việc ở một quán caffe, cuộc sống của những người xung quanh thật bình yên, điều mà 3 chú cháu của nó hằng mơ ước. Giá mà điều đó nhanh tới.
Đang quanh quẩn với những suy nghĩ thì email trả lời từ K tới.

Phan-38-manh-moi


“Tôi biết chú của bạn! ông ấy là người nắm giữ những bí mật. ta sẽ trao đổi với nhau, thứ bạn cần đổi lấy một đồng xu để mở khu vực ga tàu bí mật”
Roller giật mình trong chốc lát. Tại sao những người này lại biết tới những đồng xu trong đống đồ mà chú để lại, không thể nào…. người này biết chú của mình, và biết tới những đồng xu. May mắn là anh cầm nó theo khi phải chuyển tới nơi ở mới, nhưng lý do nào mà người đàn ông này lại yêu cầu đổi lấy nó.
Anh gửi lại một email ( tất nhiên, những người này có cách gửi mail riêng của họ, trước khi đến với người nhận, nó phải đi qua rất nhiều các phương thức bảo mật và mã hóa, đủ để không ai có thể thu được thông tin và giải mã được)
“Anh là ai?. Anh có thông tin gì về chú tôi, xin hãy nói cho tôi biết”
một bức thư trả lời ngắn gọn từ K:
“Một ngươi bạn! Những đồng xu sẽ cho cậu câu trả lời”

Phần tiếp theo: Phần 39: Dấu hiệu đồng xu

(Theo lamthuyet)

One thought on “Phần 38: Manh mối

Comments are closed.