Phần 15: Nhân viên mới

kham pha mang toi inernet phan 15 nhan vien moi

Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 15: Nhân viên mới

Bắt đầu nhanh luôn phần tiếp theo của Khám phá bí ẩn mảng tối internet.

Roller quay trở về nhà, Cái công ty đó là tồn tại, trong một thế giới thực chứ không phải là thế giới ảo, chắc chắn phải có thông tin gì về nó. Roller trở lại bên máy tính và bắt đầu tìm kiếm “Công ty Công nghệ R…..”. Đúng là có thông tin, nhưng những thông tin đó hoàn toàn bình thường, công ty chuyên về phát triển phần mềm và lắp đặt mạng. Không có gì kỳ lạ trên google. Thử vào Mạng tìm kiếm của mạng đa chiều xem có thông tin gì khá hơn không ( mình cảm giác như trên cái mạng đa chiều cái gì cũng có thì phải :)). Công ty công nghệ R….. Không có gì, roller thất vọng. đúng là nó không tồn tại ở đây thật hoặc nó tồn tại với cái tên khác. Giờ có lẽ nên tìm Matt và hỏi ông ấy xem có thông tin gì không, có vẻ là một người tin tưởng được…. Roller tìm kiếm ở nơi mà anh cho là một cái quảng trường trong mạng máy tính đa chiều, nơi mà lần đầu tiên anh đăng nhập, anh đã xuất hiện ở đây. Vẫn là cái con người với chiếc mặt nạ buồn bã, đang ngồi ở cái trông có vẻ như là cái ghế, Nhưng hoàn toàn không cử động, có lẽ Matt đang truy cập thông tin gì đó… Đành ngồi chờ vậy.

Có phải là người bạn mới

kham pha mang toi inernet phan 15 nhan vien moi

 

 

30 phút chờ đợi, với Roller vào lúc này có vẻ như thời gian kéo dài hơn thì phải, anh tranh thủ xem xét xung quannh. Có vẻ như hôm nay, những đôi cánh đen xuất hiện nhiều hơn thì phải, ngồi từ đây trong cứ như là cái lễ hội hóa trang halowen nào đó.
Bất chợt, Matt dường như đang cử động, anh cần phải gặp Matt ngay. roller điều khiển cho nhân vật của mình tương tác với Matt:
+ Thưa ngài, tôi muốn hỏi ngài vài vấn đề có vẻ như ngài giải thích được.
Không thấy cái nhân vật đó cử động, nhưng trong cái hộp thoại thông báo phía dưới màn hình của anh nhấp nháy thông báo. Hãy kích hoạt chế độ thông tin bảo mật, chúng ta sẽ an toàn hơn nếu sử dụng nó. Roller nói qua hộp chát mà matt nói. Tôi muốn hỏi anh về công ty công nghệ R…
+ Một đoạn chát thông báo lại.
Hãy quay lại vào 12h45 ngày mai, cửa số 9, tìm kiếm và không hỏi ai, giờ tôi phải đi
Roller định hỏi thêm một số thứ nhưng Matt đã biến mất, chắc ông ấy đã ngắt kết nối khỏi mạng máy tính này rồi.
Roller vẫn suy nghĩ, có nên quay trở lại cái nơi kỳ lạ đó không.
Có thể nào có nguy hiểm không.
Có thể, nhưng vẫn phải thử thôi, nếu họ muốn tìm mình thì có lẽ đã làm ngay từ lúc mà lần đâu tiên kết nối vào mạng ẩn danh rồi. Có lẽ người mà đã gửi thư nhờ chú anh giúp đỡ cũng phải có mối quan hệ nào đó. Roller lại ngắt kết nối mạng và lên giường đi nằm. Giờ cần phải ngủ, phải tỉnh táo nhất có thể khi đến đó. Anh thiếp đi, nhưng đến nửa đêm lại giật mình tỉnh giấc, cảm giác hồi hộp làm anh không thể ngủ được. Roller đến tủ và nhấp một chút rượu, anh cảm thấy khá hơn một chút.

Nhân viên mới

kham pha mang toi inernet phan 15 nhan vien moi

Bí ẩn dần được hé lộ

Ngày hôm sau, roller chuẩn bị lên đường.. Anh chẳng có bộ quần áo nào trông có vẻ lịch sự cả, thôi mặc tạm áo của chú vậy, hơi rộng nhưng cũng ổn…….
30 phút sau roller đã đến cửa công ty, không có số, mà làm quái gì có đến 9 cái cổng cơ chứ. Chẳng nhẽ Matt có ẩn ý gì à. ANh quan sát lại nó chỉ có 4 cổng ở cạnh thôi. Cổng 9 là cái quai quỷ gì.12h40 còn năm phút nữa roller nhìn đồng hồ. Trong đầu anh lóe lên một ý nghĩ, 12h 45, kim phút chỉ đến số 9 có lẽ đấy là chỉ dẫn. cổng số 9 là cánh cổng bên hông bên trái ( ĐÚng kiểu đánh đế chế, mồm kêu đánh thằng góc 9h anh ơi ) roller xuống xe và bước bộ tới cánh cổng, còn 2 phút nữa….
Tạm thời thế đã nhé anh em
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 15: Nhân viên mới

Comments are closed.