Phần 14: Manh mối

kham pha mang toi inernet phan 14 manh moi

Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 14: Manh mối

Thế giới ảo kỳ lạ

kham pha mang toi inernet phan 14 manh moi

Thế giới ảo luôn có sự cuốn hút của riêng nó

Roller làm theo những gì mà matt chỉ dẫn, mất một đêm để anh có thể điều khiển và thao tác cái nhân vật tượng trưng cho mình một cách dễ dàng hơn. Việc truy xuất thông tin ở đâu có lẽ cũng như việc bạn ngồi và thao tác trên máy tính bình thường thôi, nhưng quan trọng là nó được mã hóa hoàn toàn và mức độ độ bảo mật có thể là không ai có thể phá bỏ được.
 Roller bắt đầu truy cập vào hệ thống thông tin đặc biệt ở trong thế giới ảo, dự án Kiss.TT6 xuất hiện nhiều hơn trong mạng tìm kiếm đặc biệt này. Đúng là nó đã được bán nhưng trước đó đúng là có một cuộc chiến giữa cố gắng giao dịch, che dấu thông tin và một phía là cố gắng ngăn chặn và tìm hiểu thông tin. Một dòng lớn ở cuối cùng cái trang có thông tin đó:
Đã bán thành công, Những người cố gắng ngăn chặn đã thất bại
Vậy là họ đã thất bại, những người email cho blue đã thất bại. Vậy chú anh đã ở đâu khi cái cuộc chiến này diễn ra, có thể nào có người nhận thấy rằng ông có thể là mối nguy hiểm cho cái cuộc chiến trên internet này và….. Không thể, nếu ông là một mối nguy hiểm thì chúng cũng không thể biết được ông là ai, một người đã từng là niềm hi vọng của cả một tổ chức đến nỗi mà họ phải email để nhờ đến ông giúp đỡ thì không thể dễ dàng để lộ thông tin của mình như thế được. Vậy thì chú anh đã ở đâu….. Roller bắt đầu dò lại thời gian email được gửi đến và thời gian chú anh biến mất. Bức email được gửi đến không lâu sau khi ông biến mất. Chắc chắn nó có liên quan…..

Manh mối mở ra một câu chuyện

kham pha mang toi inernet phan 14 manh moi

Manh mối mở ra câu chuyện tiếp theo

 

Roller lại suy nghĩ và suy đoán trong sự im lặng. Trên internet khi tổ chức vẫn gửi email nhờ chú anh có nghĩa là họ không biết khi đó chú anh đã biến mất, và cũng có nghĩa là chú anh không thể lộ diện trên mạng ẩn danh được, Chỉ có thể là có ai đó vô tình nắm được thông tin gì đó. Roller dò lại khoảng thời gian gần nhất trước khi ông biến mất. Anh cũng chưa từng hỏi công việc cụ thể tại công ty của ông là gì, chỉ biết đó là một công ty lớn về công nghệ, cách nhà khoảng 30 phút đi xe. Có thể có manh mối nào ở đó, Phải đi đến đó “Roller suy nghĩ” không thể cứ ở nhà mà mò mẫm trong vô vọng như thế này được. Có lẽ còn có những cái không phải cứ tìm trên internet là có ( Cái này mình nghĩ là đúng này, không phải cứ google là ra hết đâu nhé ). Ngày mai mình phải đến tận nơi xem thế nào mới được. Roller ngắt kết nối và đứng dậy khỏi cái máy tính, cũng đã hai ngày nay anh chưa tắm rửa, và cái giúp anh duy trì sự sống trong hai ngày hôm nay cũng toàn là bánh ngọt và nước khoáng rồi. Phải Tắm rửa và ăn uống chuẩn bị cho ngày mai chứ…….
Suốt cả đêm dù lên giường từ rất sớm nhưng anh vẫn không ngủ được, những suy nghĩ cứ lởn vởn quanh đầu anh ( Bao nhiêu hôm chả thấy nói gì đến mối quan hệ gì của thanh niên này, Chắc là cũng là một FA chính hiệu ) Ngày hôm sau cậu dậy từ lúc 4 h sáng và chuẩn bị để lên đường, giờ vẫn còn quá sớm, lâu lắm rồi anh mới được ăn một bữa sáng đúng nghĩa…. đúng 6 h roller lên đường……
Công ty của chú Mike nằm trong một con đường nhỏ và khá vắng, không có gì khác lạ cả, mọi người vẫn vội vã với những công việc của mình. Roller tìm chỗ gửi xe và bước đến cánh cổng, người bảo vệ già bước tới hỏi:
Cậu có việc gì vậy, chàng trai ?
Trong vòng chưa đầy 0,5s roller vẽ ra một câu chuyện.
– Chào ngài, tôi đến để tìm cho mình một công việc, tôi hi vọng là đúng địa chỉ này.
Người bảo vệ nhìn anh với ánh mắt lạ lẫm:
– Có thể cậu nhầm, tôi làm ở đây khá lâu nhưng chưa bao giờ thấy họ cần tìm người cả….

Công ty của chú Mike

kham pha mang toi inernet phan 14 manh moi

 

Bí ẩn tại nơi làm việc

Kỳ lạ thật, không bao giờ tìm người, vậy thì những cái người đang đi ra đi vào kia chui ở chỗ quái quỷ nào ra vậy. Có lẽ ý của ông bảo vệ là không bao giờ đăng tuyển thôi chứ không phải là không có cách nào để vào công ty đó, roller quyết định quay trở về nhà sau khi quan sát thêm một lúc nữa… Phải tìm được cách nào đó để vào cái công ty đó, chắc chắn là phải có cách…

Xem tiếp Khám phá mảng tối internet phần 15: Nhân viên mới

(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 14: Manh mối

Comments are closed.