Phần 44: Tín hiệu từ siêu vi xử lý

phan 44 - tin hieu tu sieu vi xu ly

Công nghệ chip mới của chú anh có thể giúp cho máy tính có khả năng xử lý nhanh hơn gắp hàng trăm lần với một số phần cứng phù hợp. Đúng là Rick cũng đã từng cùng với chú anh hoàn thiện con chip này. Nhưng suốt khoảng thời gian vừa qua, ngay cả ông với nhiều lần cố gắng cũng không thể hoàn thành một con chip hoàn hảo đến như thế. Con chip mà ông đang sở hữu và cung cấp trên thị trường chợ đen cũng chỉ giúp những Hacker truy cập vào mạng cục bộ ở tầng cao trong khoảng thời gian một tiếng rưỡi. Điều đó cũng có nghĩa là nếu muốn truy cập lâu hơn bạn phải cần rất nhiều con chip. Hoặc bạn buộc phải hoàn thành một công việc nào đó ở thế giới ảo này với thời gian không quá giới hạn trên.
Nhưng…. manh mối của chú anh ở đâu.
Rick thở dài, mở cánh cửa phía sau căn phòng và ra dấu cho Roller tiến vào. Đúng như anh nghĩ, một hệ thống phần cứng cực mạnh gần như chiếm toàn bộ diện tích của căn phòng cùng hệ thống giải nhiệt cực mạnh đang phát ra những âm thanh đều đều. Ở phía trong căn phòng, âm thanh nghe lớn hơn khá nhiều so với khi anh ngồi ở phòng khách.
Rick mở màn hình lớn ở giữa căn phòng và chỉ cho Roller thấy những đốm sáng với những dòng thời gian đang giảm giần phía bên cạnh. Những con chip mà người đàn ông này tung lên chợ đen đều có số hiệu riêng và ngay khi người nào đó sử dụng chúng thời gian bắt đầu đếm ngược từ phút thứ 90. Những Hacker sử dụng đều biết điều này, nhưng nó cũng không quá nguy hiểm cho họ, và ngay khi họ tác động để ngắt kết nối thời gian này, con chip sẽ kích hoạt chế độ tự hủy.Cũng có một số người ngắt được kết nối đến máy chủ của Rick, nhưng giới hạn thời gian vẫn không thể vượt qua. Rick chỉ cho anh một dòng số HYG88983, chán ông lấm tấm mồ hôi, Roller lập tức nhận ra điều đặc biệt, con số phía bên cạnh của con chip này đã dừng ở mức 0 từ lâu, nhưng nó vẫn đang hoạt động, tín hiệu trả về không hề có chút gián đoạn. Hai người nhìn nhau, họ dường như hiểu, con chip đó có thể đã được nâng cấp để vượt qua giới hạn thời gian, mà người duy nhất làm được điều này cho đến thời điểm hiện tại theo như Rick nói, không ai khác đó chính là chú của anh.

phan 44 - tin hieu tu sieu vi xu ly

 

Tôi đã cố nhưng không thể dò ra nơi phát tín hiệu. Rick vừa thở dài và nói.
Nhưng nếu đó là của chú anh, chắc chắn ông sẽ có cách để liên lạc, Roller ngồi ngà mình và chiếc ghế sofa kiểu cổ đã khá sờn rách. Thời gian như trôi thật chậm, hai người đàn ông ngồi lặng lẽ, không nói câu nào. Nó phải có một mật mã nào đó ẩn phía sau, bởi đơn giản, nếu người sở hữu con chip này có thể vượt qua giới hạn thời gian, người đó hoàn toàn có thể khiến cho kết nối bị ngắt và khiến cho Rick nhầm tưởng là con chip đã tự hủy. Không thể dò ra vị trí thật của con chip, cứ mỗi 30s vị trí của nó trên phần mềm mô phỏng vị trí lại thay đổi.

 

(Theo lamthuyet: lamthuyet.blogspot.com)