Phần 19: Đổi lấy thông tin

kham pha mang toi inernet phan 19 doi lay thong tin

Tiếp tục khám phá mảng tối internet phần 19: Đổi lấy thông tin

Haker sập bẫy

kham pha mang toi inernet phan 19 doi lay thong tin

Haker sụp bẫy ( hình ảnh mang tính minh họa )

Đúng 8h30 tối, máy tính của roller thông báo tính hiệu có người đang đăng nhập vào hệ thống mạng ảo của anh tạo ra, thằng khốn, mày mắc vào cái bẫy của chính mày tạo ra rồi roller nghĩ thầm. Anh lập tức tìm hiểu về thông tin bảo mật của kẻ tội phạm đang cố gắng phá vỡ bức tường ảo của anh tạo ra. Hắn kết nối qua một mạng vòng, không thể tìm ra IP, nhưng anh đã dự tính được cái tình huống này. Roller tạo ra hàng loạt các dữ liệu giả ở tầng tiếp theo để trông nó có vẻ là như thật.
Hacker lạ mặt đang cố gắng tải những dữ liệu đó về …… nó được tải qua quá nhiều sever công cộng, khó có thể tìm ra địa chỉ thật sự. Nhưng toan tính của anh thì khác…
Mọi dữ liệu đã được truyền tải hoàn tất:
( Đoạn này không có gì đặc biệt, roller kết nối máy tính lên mạng tìm kiếm cục bộ, mục đích của anh là chờ đợi cho kẻ nó bán cái thông tin hắn vừa lấy được trên mạng cục bộ, và anh sẽ mua lại…)
Đã có một thông tin mới được công bố, cái tài liệu đó đã xuất hiện với tên người bán được ghi là DAVE mức giá cho tài liệu này là 200.000$. Roller thử liên lạc với DAVE, một bức thư trả lời…. Mọi thông tin do bạn kiểm chứng, mọi quyết định do bạn quyết định, bạn chỉ việc Gửi tiền cho tôi và tất cả kết thúc. Giao dịch hoàn toàn bằng Bitcoin…
Roller gửi cho DAVE 200.000$ để lấy bộ tài liệu kèm theo lời nhắn, 4 triệu $ cho một tài liệu mà tôi muốn lấy được tại Công ty X. Nếu nó là đúng tất cả là tiền Bitcoin.
( Thực ra cái công ty X đó là do roller dựng lên bằng các kỹ thuật công nghệ, giả mạo thông tin, làm như là nó tồn tại thực sự, trong cái hệ thống của công ty X đó Roller đã cài đặt một cái bẫy để bắt kẻ đăng nhập vào nó phải lộ diện.)
Giờ chỉ còn chờ đợi cho con cá cắn câu nữa là xong.
Hacker tên Dave sau hai ngày, có lẽ là để tìm hiểu và xác thực cái công ty X đó đã trả lời lại Roller, Tôi cần 2 tuần.
Roller nghĩ thầm: Thằng khốn, còn tao chỉ cần 2 ngày thôi……. và email lại cho DAVE
+ Hãy rút ngắn thời gian, 1 Tuần và đó là 8 triệu $
Không có email nào trả lời, có lẽ Dave đã bắt tay vào công việc.
( Đoạn này Roller theo dõi DAVE qua hệ thống mạng ảo mà anh tạo ra ) 2 Tuần là đủ để Roller dò ra địa chỉ IP thật sự của Dave nhờ và mã đặc biệt được anh cài đặt trong bộ tài liệu mà DAVE đã tải về. 200.000$ không ra đi một cách vô ích.

Bắt được hacker

kham pha mang toi inernet phan 19 doi lay thong tin

Dave lộ danh tính thật, một kỹ sư 25 tuổi của một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Nga. Một bức mail của anh Gửi đến Dave.
Danh tính của anh đã bị lộ, tôi muốn tất cả thông tin anh có về người có tên gọi Blue trên mạng đa chiều, hoặc những thông tin và những cuộc tấn công của anh sẽ được gửi lên mạng tìm kiếm cục bộ, chắc DAVE thừa hiểu, gửi thông tin lên đó đồng nghĩa với biến mất hoàn toàn hoặc chết.
( Đoạn này loằng ngoằng một lúc, roller biết được thông tin về chú mình, đã bị một tổ chức tìm thấy và giám sát, Ông ấy phải chấp nhận biến mất hoàn toàn hoặc tất cả phải chết, bao gồm cả roller, người thân duy nhất của Mike)
Roller cũng không biết được rằng chú anh còn sống hay không, nhưng nếu theo như điều đó thì biến mất, tức là chưa chết, và điều đó có nghĩa là Mike làm cho mình biến mất càng hoàn hảo thì Roller càng an toàn.
Phải có cách nào đó để tìm ra chú Mike
(Theo lamthuyet.com)