Phần 20: Sự khởi đầu mới

kham pha mang toi inernet phan 20 su khoi dau moi
Giờ chúng ta tiếp tục khám phá mảng tối internet phần 20: Sự khởi đầu mới

Những gì còn lại

kham pha mang toi inernet phan 20 su khoi dau moi

Những gì còn sót lại

Chú Mike đã biến mất để đổi lại sự an toàn cho tất cả, gia đình và bạn bè, không thể tiết lộ, mọi sự không hoàn hảo đều có thể khiến cho tất cả trở nên tồi tệ.
Không còn thông tin nào khác từ hacker người Nga.
Chú có thể đã biến mất hoàn toàn, nhưng không, những thứ để lại cho Roller dường như là muốn anh tìm kiếm một thứ gì đó, có thể chú anh muốn anh, chính anh chứ không phải ai khác giải quyết cái đống hỗn độn này. Nói đến những đồ đạc của chú anh mới nhớ, cái hộp inox trông như cái xay hạt tiêu kia, nếu chú anh để lại, nghĩa là nó phải có một cái mục đích gì chứ.
Roller cầm chiếc hộp trên tay, không có gì ngoài bức ảnh hai chú cháu chụp chung cùng nhau trong lần roller đạt được giải trong cuộc thi tin học trẻ hồi còn học cấp 2 ( đoạn này dịch nôm na chắc là đúng cấp 2 rồi )
Khỉ thật, nó nặng hơn trọng lượng của một cái hộp bình thường
( đoạn này roller khám phá ra cái hộp inox được làm từ những cái ổ cứng… hồi đấy chắc dung lượng ổ cứng kém nên phải làm nhiều cái. Những thông tin chỉ cho roller biết cái tổ chức đó lớn đến như thế nào. Chú anh còn sống và vẫn phải ẩn thân, mọi sự lộ diện khi chưa tìm ra cách nào đó để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người đều quá nguy hiểm, chú anh vẫn phải biến mất hoàn toàn cho đến khi có thể…
Roller mất hàng tuần để nắm được cái kếu cấu sơ bộ của cái tổ chức, quá hoàn hảo….mạng lưới quá lớn và phủ rộng trên toàn thế giới.
Roller tạm trở lại với cái những công việc trên mạng cục bộ, anh cần tiền…. có lẽ cần rất nhiều cho những dự định trong tương lại )

Dự định của roller

kham pha mang toi inernet phan 20 su khoi dau moi

 

 

Một năm đã trôi qua, kể từ ngày roller biết về bí mật của chú mình, ngoài công việc trên mạng cục bộ giúp anh kiếm được một khoản tiền kha khá, roller cũng lấy danh nghĩa của Matt đê lập một công ty chuyên về mạng  máy tính có trụ sở tại một nước khác. Roller cần làm một thứ gì đó đủ để đối đầu với cái tổ chức khổng lồ kia……
Những thông tin trên mạng cục bộ và những gì chú Mike để lại giúp anh biết được rằng, dù tổ chức đó có khổng lồ nhưng nó không hoạt động kiểu như một công ty bình thường, nó không có người đứng đầu rõ ràng, chỉ là một tổ chức, một số nhân vật đứng đầu truyền lệnh và tổ chức quy mô những cuộc tấn công cho bậu xậu bên dưới, họ tham gia và được trả tiền, vì thế khó có thể bắt được kẻ chủ mưu… Nhưng điểm yếu, tổ chức nào dù có lớn đến mấy cũng phải có điểm yếu, Roller cần đủ người , đủ tiền để có thể tìm được một cách nào đó.

Quyết định lên đường

kham pha mang toi inernet phan 20 su khoi dau moi

Roller quyết định lên đường

Roller quyêt định đến nơi mà được cho là có những kẻ cầm đầu tổ chức đang hoạt động, những tín hiệu từ những cuộc tấn công mà Anh theo dõi trong suốt một năm có thể được phát ra từ Nga, Phải lên đường, không phải tất cả những thông tin quan trọng đều có trên internet, anh cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn, thuyết phục hơn.
Sau khi đến Nga, Roller làm việc cho một công ty chuyên về bảo mật mạng khá lớn tại nga, ngoài công việc ban ngày, ban đêm trên mạng tìm kiếm cục bộ, Roller thành lập ra một tổ chức tập hợp những Hacker mũ trắng đến từ khắp nơi trên thế giới với cái tên, Blue A. ( quên mất là đoạn này roller đã sử dụng mật danh riêng của mình, không còn dùng cái tên của chú anh nữa ) Zier giờ là mật hiệu của người đứng đầu tổ chức Blue A….. Nhưng….. Chú Mike vẫn chưa thể trở về…. Tổ chức vẫn chưa thể bị đánh bại và cuộc sống vẫn còn ở phía trước, những bí ẩn vẫn chưa thể được hé mở….. Những cuộc phưu lưu vẫn còn chờ đợi Roller ở phía trước.
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 20: Sự khởi đầu mới

Comments are closed.