Phần 13: Vượt qua tường lửa

kham pha mang toi inernet phan 13 vuot qua tuong lua
Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 13: Vượt qua tường lửa
Hồ sơ 46.mx7 ( cũng không còn quá nhiều, Hi vọng anh em chờ đợi được, ). Ở phần trước roller đã khám phá ra bí mật của con chíp. Có thể nó là chìa khóa giúp roller đi vàng những chỗ sâu hơn của internet và tìm thấy những thông tin về việc tại sao chú anh lại biến mất một cách bí ẩn, còn sống hay không.

Nó đã hoạt động

kham pha mang toi inernet phan 13 vuot qua tuong lua

Nó có thể hoạt động tốt

Roller lấy lạ bình tĩnh, việc cần làm bây giờ là phải lắp con chíp này vào máy tính….. Roller làm ngay những gì cần phải làm. Không quá khó, 10 phút là quá đủ.
Ok
Mọi công việc đã hoàn thành, giờ thì thử xem nào. roller bật các cổng kết nối, tạo ra một bức tường bảo vệ an toàn nhất mà anh có thể. Loading 10% 20%. Tuyệt lần này máy không còn bị treo nữa, cố lên chỉ còn một chút nữa thôi. Màn hình đăng nhập vừa hiện lên, roller chưa kịp nhìn kỹ xem nó là cái quái quỷ gì ngoài một cái hình thù kỳ dị, trong như một con quỷ có cánh. Máy lại bị treo ( Đọc đến đoạn này em cũng bực, máy treo suốt ngày, em định cắt đi nhưng nhớ lời các bác lại viết nốt ). Cái quái quỷ gì thế Roller nghĩ. Nó thực sự đã hoạt động cơ mà…. Cố gắng suy nghĩ xem mình đã bỏ qua điều gì. Nhiệt, là nhiệt độ, mải mê với cái thế giới ảo này có lẽ làm anh điên mất rồi, điều cơ bản nhất mà cũng bỏ quên. Chip mới với xung nhịp cao hơn chắc chắn tạo ra nhiều nhiệt độ. Bộ tản nhiệt đời cũ này có lẽ đã không còn phù hợp với nó nữa.

Bộ tản nhiệt mới và mạng đa chiều

kham pha mang toi inernet phan 13 vuot qua tuong lua

Có thẻ có nhiều điều thú vị

Ok không khó, mình sẽ làm một bộ tản nhiệt riêng cho nó…….( đoạn này nói về cách chế tạo tản nhiệt gì đấy, loằng ngoằng nên mình đi tiếp luôn )
Mất 2 ngày để roller chế tạo xong bộ tản nhiệt cho nó. bộ tản nhiệt kèm luôn cả đồng hồ nhiệt kế luôn mới ngầu chứ. Lần này thì chắc chắc là được  roller tự nhủ khi bật cái máy tính lên. Luôn là chế độ bảo mật cao nhất. Lần này anh đã vào được màn hình đăng nhập, hóa ra là cái hình ác quỷ và thiên thần. Trong cứ như là màn hình game đăng nhập của một loại game kinh dị nào đó. Tiếp tục với tài khoản của blue…. roller đã vào được cái thế giới đặc biệt. Trên màn hình xuất hiện bảng thông báo:
Chào blue ! Mừng bạn trở lại với hệ thống mạng đa chiều .
Trên màn hình hiện lên một khung cảnh thật tuyệt vời, có lẽ là lần đầu tiên roller nhìn thấy một thứ như thế. tất cả đều được mô phỏng như một thế giới thu nhỏ với những nhân vật đang đi lại, và có cả những nhân vật đang đứng im. là công nghệ hình ảnh 3 chiều à….. ( đoạn này mình đoán nó giống như là mình vào trong room Game Audition ngày xưa ấy, chắc cái room của game có ý tưởng từ đây ). Đang còn mải loanh quanh khám phá những điều thú vị bên trong cái thế giới này, bất ngờ anh thấy có người bắt chuyện với anh, quá khủng giao tiếp bằng cả chữ viết lẫn âm thanh và cử chỉ luôn…..
+ cậu có phải là người đang muốn có thông tin về blue.
+ Roller định trả lời nhưng chợt nhận ra rằng mình cũng chưa biết cách trả lời như thế nào…. Đây rồi dùng các đoạn mã để điều khiển cử chỉ và giọng nói. Roller trả lời, trông động tác của cái hình ảnh mà đang tượng trưng cho anh cử động hơi nặng nề.
+ Sao ông biết, roller trả lời khi nhìn hình dáng và đoán cái con người 3d kia chắc là đàn ông, với một cái mặt nạ nhân vật hoạt hình và có vè trông rất buồn bã
Chỉ thấy người đàn ông đưa tay chỉ lên phía trên đầu của cậu. – hãy nhấn lệnh unhide trên bàn phím
– Roller làm theo, kỳ lạ trên đầu những nhân vật đang có mặt trong khung hình đểu hiện ra những cái tên. Roller nhìn sang. Matt, là matt chính là người đã gửi email cho anh…
Vẫn tiếp tục với giọng nói kỳ lạ qua head phone. và kèm cả text
– Ở đây chúng ta nhận ra nhau bằng những cái mặt nạ, chúng là biểu tượng riêng và không thể giống nhau. Cậu hãy làm quen với điều đó.
– Mở đôi cánh trắng của cậu ra và đi theo tôi nếu không muốn bị ai nghi ngờ và tấn công.

Biểu tượng của những người vĩ đại

kham pha mang toi inernet phan 13 vuot qua tuong lua

Đôi cánh trắng

Roller vẫn lơ ngơ, đôi cánh là cái quái gì thế. chưa dứt dòng suy nghĩ roller thấy hiện lên trên cánh tay bên phải của Matt hiện lên biểu tượng một đôi cánh màu trắng, trong như là cánh bồ câu ấy, anh cười mỉm. Nhưng làm thế nào làm được điều đó….
Lại giọng người đàn ông:
Sử dụng mật mã mà cậu dùng để đăng nhập vào đây một lần nữa trong ô nhỏ màu đỏ phía bên phải.
Ok roller làm theo, anh khoái chí khi cái biểu tượng đó hiển thị lên cánh tay bên phải của anh, nhưng nó là cái gì, chỉ là cho oai thôi à…..
+ Khi nó hiện lên tức là anh đang được kết nối đến hệ thống tường lửa tốt nhất của cộng đồng hacker mũ trắng tạo ra để danh riêng cho những khu vực riêng. Khi nó không hiện tức là anh chưa kết nối và có thể bị tấn công. Hãy nhìn người đàn ông phía bên kia với biểu tượng đôi cánh màu đen và cái mặt nạ ghê rợn, Nó cũng tượng trưng cho một hệ thống mà các hacker mũ đen tạo ra để xóa dấu vết cũng như chúng ta vậy.
+ Ở đây là khu vực trung gian tập trung đủ tất cả các loại người, họ đến để tìm kiếm thông tin, để làm một việc gì đó….. Nếu biết cách một hacker mũ đen vẫn có thể có một cái cách trắng như thế này và chúng ta cũng có thể tạo cho mình một đôi cánh đen…… Vì thế hãy luôn cẩn thận…..
Roller tò mò:
+ Có một số người dường như đang bất động ?
– Đó là vì họ đang truy cập vào máy chủ đa chiều để tìm kiếm thông tin hay đại loại như vậy, Cậu có thể thao tác trên bàn phím để tạo cho mình một máy tính ảo..
(Theo lamthuyet.com)