Phần 18: Truy đuổi trong thế giới ảo

kham pha mang toi inernet phan 18 truy duoi trong the gioi ao

Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 18: Truy đuổi trong thế giới ảo

Bóng ma trên internet

kham pha mang toi inernet phan 18 truy duoi trong the gioi ao

Truy đuổi bóng ma trên internet

Roller lập tức quay trở lại bạn làm việc, trên màn hình đang được matt kết nối đến màn hình giao tiếp chính của anh.
Đây là bản đồ mô phỏng các kết nối và bảo mật của mạng internet toàn cầu, tuy nó chưa hoàn hảo nhưng cũng giúp được nhiều thứ. Matt giải thích.
+ Những khu vực biểu hiện màu trắng xanh nghĩa là đang có những kết nối bình thường, màu trắng là bị tạm ngắt, màu đỏ là đang bị tất công và màu đên là ngắt hoàn toàn. Cậu có thấy khu vực có báo hiệu tấn công kia không. Đã hai ngày tôi theo dõi tín hiệu đó.
Roller hỏi lại:
+ Những tín hiệu đó, ngày nào mà chẳng có những cuộc tấn công ?
– Tôi vừa nâng cấp hệ thống báo hiệu mới, những cuộc tấn công quy mô nhỏ hiện sẽ không hiển thị, tuy hiện giờ nó chưa đạt đến mức quá lớn để chúng ta phải lo lắng, nhưng anh có thấy cái gì đặc biệt không, tất cả những cuộc tấn công quy mô nhỏ vào ngày hôm qua… Nó đều nhắm vào những công ty con của cùng một tổ chức.
+ tấn công kiểu leo bậc roller nghĩ. nó quen lắm ( đoạn này mình dịch như vậy, nhưng nói chung đây là kiểu tấn công mà bạn tìm cách khai thác từ những máy tính có bảo mật thấp nhất, ví dụ, trong một công ty thằng giám đốc là bảo mật cao nhất, nhưng nó phải liên lạc với thằng trưởng phòng, thằng trưởng phòng lại phải giao tiếp với thằng nhân viên…… Theo các cấp như thế. Tấn công kiểu này là nhắm vào máy tính của các nhân viên có độ bảo mật thấp, chiếm quyền điều  khiển máy đó và dùng các thủ thuật hack đến các tầng cao hơn, cho đến khi có được thông tin,hoặc chiếm quyền kiểm soát). Kiểu tấn công này có tỷ lệ thành công khá cao nhưng yêu cầu nhiều thời gian.
– Nó giống như kiểu tấn công của một kẻ trong hồ sơ.
Giờ phải thu thập tất cả thông tin của những máy đã bị tấn công.
Roller và Matt thống kê tất cả những máy đã bị tấn công, Con số là khá lớn nhưng hầu hết là không có khả quan cho việc lấn đến tầng tiếp theo, số lượng cũng nhỏ thôi.
Roller thử nghiệm chương trình của anh mới phát triển, nó có khả năng bảo vệ và lưu lại những Địa chỉ Ip đã kết nối hoặc đang cố thử kết nối vào máy tính của bạn bằng bất kỳ cách nào.

Chương trình mới

kham pha mang toi inernet phan 18 truy duoi trong the gioi ao

Có thể nó sẽ thành công

Vậy là mình cũng phải hack, roller nghĩ thầm trong đầu. Công việc bây giờ cũng giống như kẻ dấu mặt đã từng làm. Anh cần hack toàn bộ những máy tính còn lại trong hệ thống mà hacker ẩn danh đang muốn tấn công. Phải đảm bảo chương trình của anh hoạt động tốt trên tất cả những máy đó, nó phải nằm đó và âm thầm lưu lại địa chỉ và phương thức tấn công của hacker. Giờ cần phải nhanh hơn nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Roller bắt đầu công việc của mình, đến tối anh đã hoàn thành cài đặt lên gần như tất cả những máy tính còn lại. Việc còn lại là chờ kết quả báo về nữa thôi. Anh quay sang nhìn Matt, Vẫn vẻ mặt đăm chiêu như đang suy nghĩ một điều gì đó.
Trong vài ngày sau, không có gì bất thường ( Roller vẫn chờ đợi và làm những công việc trên mạng đa chiều ) May mắn là đến tối bắt đầu có những tín hiệu đầu tiên gửi đến. Những máy tính đang được cài phần mềm đồng loạt nhận được một email có địa chỉ tương tự như là của cái công ty mà họ làm ( Ví dụ như ngày sưa cái mail là gamemater.volam thì nó fake thành gamemater.voIam ấy ). mail cẩn thận mở để kiểm tra nội dung email, không phải là virut, chỉ là một cái mail với địa chỉ web giả mạo được hacker làm với mục đích lừa những người này là đang có email của công ty thật, nếu không chú ý, có thể họ sẽ mất tài khoản kết nối và dữ liệu.
Tất cả email đều được gửi từ một sever công cộng, ai cũng có thể thuê nó để gửi email cả. Roller chặn tấ cả những email đó không cho hiển thị trong mạng lưới này, anh có ý nghĩ hay hơn. Roller tạo ra những kết nối ngược lại với cái trang web giả mạo đó, làm ra vẻ như hacker đó đã thành công và thu thập được khá nhiều thông tin tài khoản.
Sau đó Roller tạo ra một mạng ảo giống như mạng của công ty mà hacker đinh xâm nhập và những thông tin giả trên đó.
Anh nghĩ thầm “Muốn xâm nhập à, Vậy thì xâm nhập vào máy tính của tao đây này” Anh hi vọng mọi thứ mà anh chuẩn bị sẽ giúp anh lấy được phần nào thông tin từ kẻ xâm nhập.
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 18: Truy đuổi trong thế giới ảo

Comments are closed.