Phần 25: Kết nối được mở

kham pha mang toi inernet phan 25 ket noi duoc mo

Tiếp tục khám phá mảng tối internet phần 25: Kết nối được mở

Kết nối được mở

kham pha mang toi inernet phan 25 ket noi duoc mo

Kết nối mạng được mở bởi Kai ?

Mất cả ngày dài chờ đợi, hôm nay là thứ 7, đã có những máy tính đầu tiên được cài đặt phần mềm mà Kai tạo ra, nhưng mục đích của chương trình này khác, ngoài thu thập thông tin từ máy tính mà Roller và Kai đoán rằng chẳng có gì…. đó chỉ là những nhân viên bình thường. Mục đích của họ là khác, những máy tính của những nhân viên này để phục vụ cho mục đích khác.
Chủ nhật vẫn không có gì khác ngoài ba cái email vớ vẩn của những nhân viên thuộc cái công ty kỳ lạ đó. Có lẽ phải chờ đến ngày mai, khi mà họ bắt đầu công việc tại công ty.
Ngày hôm sau, hai chú cháu dậy sớm và nhìn vào màn hình máy tính, hi vọng một trong những máy tính bị nhiễm phần mềm kết nối ra ngoài…. ( Máy tính bị nhiễm phần mềm có thể được roller sử dụng như bộ truyền tin gián tiếp, nó giúp anh từ máy tính đó có thể chiếm quyền kiểm soát hoặc truy cập được thông tin từ mạng nội bộ trong công ty mà không cần phẩn trưc tiếp làm trong khu vực có sóng không dây). Đến 10h30 vẫn không có tín hiệu của một máy tính nào kết nối ra ngoài, có lẽ trong công ty đó không được sử dụng mạng truyền tín hiệu hay truy cập ra mạng bên ngoài ?. Roller thử gửi lệnh kiểm tra đến  những máy đã nhiễm phần mềm… lạ thật, vẫn có tín hiệu báo có máy tính được kết nối ra ngoài, vậy thì phần mềm có vấn đề chăng. Không thể, hôm qua chính anh đã kiểm tra nó rất kỹ cơ mà. Có thể công ty đó sử dụng hệ thống bảo mật 1 cửa, tức là các kết  nối muốn truyền ra ngoài đều phải được kiểm tra thông qua một máy chủ tổng. Không sao…. Hôm qua anh đã thêm một thuật toán vào phần mềm của Kai. Anh quay sang thử hỏi xem nó có cách gì không trước khi kích hoạt hệ thống đó.
Nó im lặng hồi lâu…. Rồi bắt đầu tiến đến cái máy tính….Mồ hôi toát trên gương mặt nó. Một tiếng trôi qua, kai vẫn không thể kích hoạt được cơ chế giúp anh thoát qua cái bộ lọc truyền tin của công ty đó.
Vẫn còn phải học thêm “Có thể anh đã quá vội vàng khi ép thằng bé làm việc này”.
Bất ngờ tín hiệu trên máy tính chỉ ra răng Kai đã thành công…. Không phải bằng cách của Roller… Nó dùng một cách khác, thằng bé biết nếu tín hiệu gửi đến và vẫn có thể nhận được phản hồi lại dù không cho ta biết thông tin gì khác ngoài việc nói lên rằng, có kết nối gửi lại, tức là có kết nối ra ngoài…. Nó không cố gắng đê kích hoạt những cái máy đang bị giám sát bởi một máy chủ lọc tín hiệu…. Nó !….. Tấn công luôn cái máy chủ đó, Tuyệt “Roller nghĩ” Thằng bế tuyệt với quá. Anh mỉm cười một cách mãn nguyện.

Cách Tấn công của Kai

kham pha mang toi inernet phan 25 ket noi duoc mo

Cuộc tấn công mạng của kai

Thằng bé có vẻ tập trung, hãy để cho nó dùng cách của nó, Roller im lặng đứng sau quan sát. Có vẻ như nó đã lừa được cái máy chủ ấy. Chế độ kết nối đã được kích hoạt… Kai tải xuống file hồ sơ của tất cả những nhân viên bên trong công ty. Những tài liệu và hồ sơ đều được tải xuống, chế độ tải đã kết thúc, mở thêm một cổng kết nối ẩn để có thể dễ dàng truy cập vào mạng nội bộ bất kỳ lúc nào, thế là xong… Hai chú cháu mất cả một buổi chiều để chọn ra những phần quan trọng trong tài liệu được tải xuống, thằng bé vẫn đang tìm hiểu về cha nó, cũng mất tích như chú của anh, còn roller thì khác… Anh kiểm tra lại nhưng kết nối của công ty này đến một mạng… cái mạng mà anh đã quá quen thuộc…. mạng máy tính đa chiều. Không biết thằng bé có nhận ra sự thay đổi những tín hiệu truyền về có vẻ như rất tự nhiên này thực ra lại là những kết nối ảo không…..
Đúng là có một người nào đó có kêt nối đến mạng máy tính đa chiều tuy nhiên không thể dò ra được kết nối đó như thế nào, phải có một cách nào khác để biết được điều đó. Điều đó cũng có nghĩa là… Nếu có người đã từng kết nối vào mạng máy tính đó thì những trò này có lẽ không kéo dài được lâu nữa, phải tận dụng thời gian ..
Cần phải có một cách nào đó để tìm hiểu xem cái kẻ kết nối đến mạng máy tính đa chiều đó là ai và hắn đang tìm gì. Roller nhìn file dữ liệu về các nhân viên trong công ty, hắn có trong này không hay bằng cách nào đó có thể tránh được.  Cần phải tìm cách hack được CCTV
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 25: Kết nối được mở

Comments are closed.