Phần 24: Không còn thời gian

kham pha mang toi inernet phan 24 khong con thoi gian

Tiếp tục khám phá bí ẩn mảng tối internet phần 24: Không còn thời gian

Sau khi có quyết định dành cho Kai một bài kiểm tra giống như anh trước đây, Roller chợt đổi ý vì không còn nhiều thời gian.) Có thể, cuộc kiểm tra chính là công việc đầu tiên của thằng bé,điều đó có thể giúp nó tìm kiếm được thông tin về cha của mình.

Kiểm tra …..

kham pha mang toi inernet phan 24 khong con thoi gian

Những bí ẩn, những điều kì lạ trong thế giới ảo

Sau khi suy nghĩ khá nhiều, Roller quyết định gọi Kai đến:
+ Chúng ta có việc để làm, cháu cần phải học cách bảo vệ bản thân mình nhiều hơn nếu không muốn bị phát hiện… Hãy vào công ty đó, và cái đặt bộ phát tín hiệu từ phía trong.
+ Nhưng cháu không thể ! hệ thống an ninh của họ khá tốt. Kai nó với Roller
Vậy thì mới phải dùng một cách nào đó, hãy nói với chú kế hoạch của cháu, đừng có tự ý hành động ngay.
Roller đã mất cả ngày hôm qua để nghiên cứu về hệ thống an ninh của công ty này. Có vẻ đúng như anh đoán, nó có liên quan đến một cái tổ chức nào đó, một công ty bình thường có lẽ không cần tới hệ thống bảo mật như vậy, nhưng….. anh là dân chuyên nghiệp.
Hệ thống bảo mật gồm các phần cơ bản:
+ Bao bọc phía bên ngoài là hệ thống hành lang và bảo vệ. số lượng Camera cũng khá nhiều.
+ Hệ thống thứ 2 khi vào được trong là thẻ từ để nhận diện tên và số hiệu. sau đó đến vân tay. ở tầng này, mỗi id ứng với một người và truy suất dữ liệu với các quyền khác nhau.
+ Sau nữa là mật khẩu bảo vệ máy tính
Tất cả những thứ đó được điều khiển bằng một máy tính nội bộ, hoàn toàn không có kết nối đến bên ngoài…. Các của Kai là lợi dụng sóng kết nối không dây phát tán ra phía ngoài để kết nối và công ty, nhưng nó không an toàn và quá nguy hiểm, Roller có ý nghĩ tuyệt vời hơn.
Anh gợi ý cho Kai:
+ Nếu cháu muốn mở một cuộc tấn công, hay gì đó….. hãy hiểu rõ nhất có thể về mục tiêu. Điều đó luôn đúng trong mọi trường hợp, hiểu thật kỹ sẽ làm công việc dễn dàng hơn và bảo vệ mình tốt hơn. Chú muốn cháu tìm hiểu tất cả những nhân viên có mặt trong đó, công việc…. tên hay email.. bằng một cách nào đó.

Kai ! bắt đầu hành động….

kham pha mang toi inernet phan 24 khong con thoi gian

Kai bắt đầu tìm cách thu thập thông tin của những người trong công ty kỳ lạ đó. Phải có cách nào đó bắt họ phải nói thông tin cũng như email của mình chứ, phải làm bất cứ điều gì có thể… Kai nói với Roller về ý định một lần nữa muốn kết nối vào mạng không giây của công ty đó, nhưng roller không đồng ý, nó quá nguy hiểm nếu bị phát hiện và phản đòn. Kai tiếp tục suy nghĩ, nếu không có cách nào để kết nối vào, thì phải trực tiếp đến hỏi họ thôi… Kai mim cười tinh quái.
Hôm sau khi roller thức dậy thằng bé đã ra ngoài từ lúc nào, khoảng 8h sáng, nó quay lại với một cái xe bán đồ ăn nhanh, khuôn mặt hớn hở
+ Của cậu bạn cháu…. Cháu mượn để thực hiện kế hoạch của riêng cháu.
Kai và Roller lái chiếc xe bán đồ ăn nhanh đến gần công ty kỳ lạ, ở vị trí này có thể quan sát rất tốt…. Và quan trọng hơn là để bán đồ ăn nhanh..
Vị khách đầu tiên tiến đến:
+ Cho tôi hai Bánh mỳ hăm bơ gơ và nước….
Kai vừa Nước bánh mỳ vừa nói:
+ Ok thưa ngài ! Phiền ngài cho biết tên và email để ông chủ tôi có thể đưa ngài phiếu thanh toán…
Người đàn ông làm theo, chờ đợi và lấy phần ăn của mình…
Ông ta làm trong công ty đó. ( Đoạn này ghi là vì khu vực này ít công ty và địa điểm nơi bán đồ ăn nhanh quan sát khá tốt nên Kai nhận ra ). Tiếp tục như vật, đến cuối ngày, anh có trong tay khoảng 20 cái tên và email của những nhân viên trong đó. Roller cười mỉm “Thằng bé khá quá”.
Việc cần làm bây giờ là phải biến cái thông tin vừa thu thập được này thành một cái gì đó có thể dùng được.

Kế hoạch của Kai

kham pha mang toi inernet phan 24 khong con thoi gian

kế hoạch của kai

Kai bắt tay vào làm chương trình gián điệp giống như phần mềm quản lý của nhà trường nhưng có khác đi một chú. Hoàn toàn ẩn đi trên hệ điều hành, không thể tắt hay xóa…… Và tính năng đặc biệt và là điểm mấu chốt cho kế hoạch của kai là Thuật toán ngoài giúp lưu lại thông tin và các thao tác của máy tính nhiễm phải nó còn bí mật mở một cổng kết nối, giúp hacker chiếm được quyền điều khiển và tự do truy xuất mạng qua cổng đó mà người dùng không hề biết.
Việc cần làm bây giờ là gửi nó cho những vị khách kia và hi vọng nó hoạt động tốt…
Phần tiếp sẽ có trong chiều nay nhé mọi người.
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 24: Không còn thời gian

Comments are closed.