Phần 26: Kẻ lạ mặt

kham pha mang toi inernet phan 26 ke la mat

Tiếp tục khám phá mảng tối internet phần 26: Kẻ lạ mặt

Thông tin mới trên CCTV

kham pha mang toi inernet phan 26 ke la mat

Thông tin trên CCTV

Roller tìm cách hack dữ liệu của CCTV qua máy chủ mà Kai đã mở kết nối ra ngoài. Chắc người kết nối đến mạng ẩn danh không vô ý đến mức lộ những gì mà hắn đang truy cập lọt vào CCTV, nhưng phải có thứ gì đó chứ.
Qua trình tải dữ liệu CCTV mất 4 tiếng, anh tranh thủ đọc qua cái file hồ sơ nhân viên mà Kai đã tải…. Thằng bé vẫn đang tìm một thứ gì đó. một thứ gì đó liên quan đến cha của nó, trông nó căng thẳng quá. John, cha nó tên là John biến mất bí ẩn và cảnh sát không thể tìm thấy. Hiện lên trong ký ức nó là một người đàn ông chạc 45  tuổi, hiền từ và rất thương nó và em gái… Nó vẫn nhớ cái ngày cuối cùng đó, trông ông có vẻ căng thẳng sau khi xem một thứ gì đó trên cái máy tính mà ông vẫn thường dùng để làm việc…. Kai cũng không để ý lắm nó nghĩ, có lẽ công việc quá bận ở công ty khiến ông căng thẳng, cho đến 1 tuần sau đó…. Ông đột nhiên biến mất mà không hề để lại một thứ gì… Cảnh sát kết luận mất tích do trạng thái tâm lý không ổn định, nhưng nó không tin… Phải có một thứ gì đó mà ông đã xem vào ngày hôm đó. Chỉ vọn vẹn một nét bút loằng ngoằng trên tờ giấy….. Là tên cái công ty kỳ lạ mà Kai đang có tìm thông tin.
Mấy năm nay nó lúc nào cũng tìm cách thu thập thông tin từ công ty ấy nhưng vô vọng, không có gì ngoài mấy thứ tài liệu vớ vẩn.

Họ là ai ?

kham pha mang toi inernet phan 26 ke la mat

Họ là ai

Quá trình tải dữ liệu đã xong, khá nhiều đoạn CCTV được ghi lại từ công ty đó, Kai vội vã trở lại với Roller để xem những đoạn CCTV đó.
Hai chú cháu mất hơn 2 h đồng hồ mới xem được một phần nhỏ của những đoạn ghi hình, vẫn chưa thấy gì đặc biệt, các góc quay cũng chỉ có cảnh những nhân viên đi vào công ty, làm việc và trò chuyện như bình thường. Có lẽ có một khu vực đặc biệt, hay một cổng đặc biệt nào đó không có máy quay. Có lẽ cần phải có cách nào đó.
Roller vẫn nằm suy nghĩ, anh không thể ngủ được với những ý nghĩ trong đầu, khoảng 2h sáng, Roller bật dậy, có thể có một phần camera nào đó không thể tải được. Anh đếm số lượng camera trên màn hình… tổng cộng 24 cái với các góc quay khác nhau….
Sáng hôm sau Roller lên đường sớm đến cái công ty kỳ lạ. Roller giả đò là một người tập thể dục buổi sáng, anh quan sát phía bên ngoài. có 2 góc máy quay, nghĩa là có thể có những người vào từ cửa phía sau, và họ không thể bị ghi lại…
Roller tiếp tục quan sát phía sau, đúng là không có cái camera nào ở đây cả… Khoan !
Cái Camera giao thông trên con đường cách đó khoảng 200 liệu có thể ghi lại không, anh bước qua bãi cỏ rộng và đi đến con đường…. Với góc quay này thì có thể. Roller ghi lại số hiệu. Camera số 1092 đường tr….. Ok ! với loại camera giao thông này thì không quá khó để có dữ liệu từ nó.

Điều kỳ lạ trên CCTV số 1092

kham pha mang toi inernet phan 26 ke la mat

Điều kỳ lạ trên CCTV

Roller trở về nhà, Kai đã thức dậy, đứa em gái nhỏ của nó vẫn đang ngủ say… Nó vẫn tiếp tục tìm kiếm trên những cái CCTV được tải tư công ty. Roller ngồi xuống bàn và bắt đầu tìm kiếm máy chủ chứa dữ liệu của máy quay 1092….
Mất thêm khoảng 4 tiếng nữa để anh tải dữ liệu trong 3 tháng gần nhất… có thể vừa tải dữ liệu vừa xem qua một phần để tiết kiệm thời gian.
Đúng là có người vào bằng cửa sau… không ít nhưng cũng không phải là nhiều….. Roller đặc biệt chú ý đến một người đàn ông, ông ta đi bộ tới cánh cổng đó và trông như đang rất vội… ngày 24/5 ngày quay lại được báo trên CCTV.
Anh vội vã bảo Kai tổng hợp tất cả những CCTV liên quan đến ngày 24 và bắt đầu quan sát…..

2 thoughts on “Phần 26: Kẻ lạ mặt

Comments are closed.