Phần 45: Thung lũng chết

phan 45 - thung lung chet

Một buổi sáng thanh bình tại căn nhà nhỏ cạnh bìa rừng, Kai và cô cháu gái bé nhỏ của Roller cũng đã thức giấc. Nhưng anh và Rick thì không ngủ được chút nào, những tín hiệu từ vi xử lý ám ảnh anh suốt đêm qua. Chắc chắn phải có một thông điệp nào đó, Roller dám chắc chú của anh để lại một ký hiệu…. Anh ăn vội vã ổ bánh mỳ hun khói và nhấm nháp chút rượu vang. Roller cần tiết kiệm từng chút thời gian.
Sau bữa ăn, Kai vẫn ngồi nghỉ ngơi trên chiếc ghế sô pha tại căn phòng khách và xem chương trình tivi mà nó yêu thích, có lẽ quá thiệt thòi cho nó khi những giây phút như thế này đã lâu không còn tồn tại trong căn nhà của chú cháu nó. Roller lặng lẽ thở dài và ngẫm nghĩ, anh cần một phần phần giải mã những tính hiệu từ vi xử lý gửi về. Phần cứng của Rick có lẽ đủ mạnh để chương trình giải mã của anh hoạt động hiệu quả.

 

phan 45 - thung lung chet

 

Roller làm việc gần như không nghỉ trong 2 ngày liên tục, Anh mệt mỏi, những những ý nghĩ thôi thúc trong đầu anh khiến anh có thêm sức mạnh để làm việc. Phần mềm đoán và giải mã đã có thể hoạt động, nhưng sau khoảng 2 tiếng thu thập tín hiệu, dường như chưa có một thống kê chính xác nào có thể được đưa ra. Cũng không còn cách nào khác ngoài chờ đợi. Roller đã có gắng hết mức có thể để giới hạn những phép tính mà anh cho rằng chú anh có thể sử dụng. Nhưng có lẽ nó cũng cần ít nhất là 2 tuần để đưa ra những phép đoán đầu tiên.
Roller tiếp tục tiếp cận mạng cục bộ với những con chip của Rick, với những con chip này ít nhất anh có thể hoạt động an toàn trong khoảng một tiếng rưỡi. Nếu chú anh chưa xuất hiện, có lẽ có một lý do nào đó, trên mạng cục bộ cũng không có biến cố gì lớn, nhưng anh linh cảm có chuyện gì đó sắp xảy ra, một điều gì đó sẽ khiến cả thế giới internet phải chao đảo.
Anh truy cập vào khu vực chợ đen và để ý tới một tệp tài liệu đang được một hacker khá nổi người canada ra bán với mức giá 1,3 triệu $. Một bản mô tả chi tiết và bí mật của một cổng kết nối giúp cho người sở hữu nó có khả năng truy cập vào hệ thống vệ tinh cũ của quân đội, từ đó có thể thực hiện giám sát môt mục tiêu từ vệ tinh này, kèm theo đó là cơ sở dữ liệu khổng lồ từ các CCTV công cộng trên toàn thế giới.

 

(Theo lamthuyet: lamthuyet.blogspot.com)