Phần 31: Manh mối của người cha

kham-phi-bi-an-mang-toi-internet-phan-31-manh-moi-cua-nguoi-cha
Tiếp tục khám phí bí ẩn mảng tối internet phần 31: Manh mối của người cha
Trong thời gian khá dài vừa qua, do bận một số công việc cá nhân nên Blog tạm dừng hoạt động khoảng 1 tuần, hôm nay lại tiếp tục đến với các bạn, trong tuần vừa qua do đang mải tìm kiếm tài liệu và tìm hiểu về một tổ chức Hacker khá nổi tiếng với những thông tin tuyển dụng đặc biệt của họ. Bạn có thể qua được vòng tuyển dụng này, bạn thuộc về một trong những người giỏi nhất thế giới…….
Phần 31 lại được tiếp tục, những người cần đi đã ra đi và những người còn ở lại vẫn cứ ở lại.

Ngày trở về của Kai

kham pha bi an mang toi internet phan 31 manh moi cua nguoi cha

Câu chuyện lại được tiếp tục

Có lẽ mua lại căn nhà của cha mình là điều mà Kai chưa bao giờ nghĩ tới. Cậu không bao giờ nghĩ mình có thể có được một số tiền lớn đến thế. Những công việc trong mạng cục bộ có lẽ sẽ giúp Kai làm được điều đó nhanh chóng, những đồng tiền ảo thường được giao dịch trong giới Hacker ở đây nhanh chóng được chuyển thành tiền mặt. Nhưng cũng như Roller, kiếm tiền không phải mục đích của họ, họ cần tìm thấy người thân của mình, dù họ đã sống hay đã chết. Những Hacker bình thường khác… họ không thể đi sâu hơn vào mạng cục bộ, không phải họ không đủ trình độ, mà có lẽ họ cảm thấy như thế là quá đủ nếu chỉ vào đây với mục đích kiếm tiền. Thế mới nói, những kẻ ở sâu trong cái mạng cục bộ này, chẳng phải vì cái gì cả… có thể chỉ vì một cái sở thích cá nhân quái đản nào đó.
Ngày mai, mai là ngày đầu tiên nó và Roller trở về căn nhà mà gia đình nó đã sống từ bé. Con bé em nó cũng đã đi học, dường như nó không vui… nó không muốn về.. căn nhà có quá nhiều kỷ niệm, nó không muốn đối mặt với những điều đó, nhưng đó là nơi nó sinh ra, nơi mà nó cảm thấy an toàn nhất.

Dấu vết duy nhất

kham pha bi an mang toi internet phan 31 manh moi cua nguoi cha

Dấu vết duy nhất trong cuốn sổ

Sáng hôm sau, 3 chú cháu dậy sớm dọn dẹp đồ đạc để chuyển về căn nhà, máy móc và đồ đạc khá nhiều nhưng có lẽ cũng xong nhanh thôi….
Đến buổi chưa 3 chú cháu đã gần hoàn thành công việc của mình, chỉ cần dọn dẹp và bố trí lại một số vật dụng là Ok rồi. Để đảm bảo an toàn, Roller đã lắp thêm một số hệ thống máy quay quanh nhà… Con bé cảm thấy kỳ lạ, nhưng nó vẫn không nói gì, có lẽ nó đã quá quen với những thứ kỳ lạ mà trong mắt nó, hai người đàn ông đang thì thụp với nhau.
Kai bước ra với vẻ mặt buồn bã… trên tay nó là một cuốn sổ nhỏ, nó nói đó là nhật ký của cha nó, có vẻ như đống đồ cũ của cha nó, người sở hữu căn nhà này cũng chẳng buồn vứt đi, họ dồn lên trên cái tầng áp mái trong căn nhà. Hai chú cháu ngồi đọc cuốn nhật ký, không có gì đặc biêt… những câu chuyện gia đình… Nhưng điều kỳ lạ là ở những trang cuối cùng. Chỉ vọn vẹn có vài chữ
“Hôm nay, không biết điều đó có phải là may mắn không, nhưng cứ thử xem sao….
Không phải, rõ ràng là có một thứ gì đó mình có nên đi đến đó hay không. Mà không di cũng không được.”
Hai người đàn ông ngồi, không nói, bởi vì họ đang bận suy nghĩ, những câu nói đó có thể là gì. Có thể là nó đang nói tới cái thứ mà khiến những vị khách lạ và cả cha nó, dì nó biến mất….
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 31: Manh mối của người cha

Comments are closed.