Phần 11: Bí mật của cái máy tính cũ

kham pha mang toi inernet phan 11 bi mat cua cai may tinh cu

Tiếp với phần 11: Khám phá bí ẩn mảng tối internet phần 11: Bí mật của cái máy tính cũ

 

Bí mật của cái máy tính cũ

kham pha mang toi inernet phan 11 bi mat cua cai may tinh cu

Bí mật từ cái máy tính cũ ( hình ảnh chỉ mang tính chất mình họa)

Khi roller đang phân vân tìm cách để truy cập vào cái mà ta tạm gọi là cái room khổng lồ đó thì có thông báo email từ matt.
Gặp tôi ở mạng máy tính đa chiều ( cái này mình dịch nôm na như thế )
– Khỉ thật roller nghĩ, chắc cái kết nối khổng lồ đó là mạng máy tính đa chiều rồi. Làm thế quái nào vào được với cái máy tính cũ kỹ này chứ. Anh suy nghĩ “Chẳng lẽ chú không bao giờ vào cái mạng đó từ đây sao, chắc chắn phải có chứ, không thể cập nhật thông tin từ mạng này liên tục nếu không truy cập từ nhà được”, và anh chắc chắn rằng cái máy tính anh đang dùng này cũng là cái máy tính mà chú anh sử dụng. Nhưng roller đã lục tung tất cả những cái có thể có ích trong cái máy tính rồi mà. Mấy file văn bản, file nhạc….. rõ ràng cũng chỉ là những file bình thường thôi. Anh đã thử tìm kiếm những file ẩn và dung lượng ổ cứng rõ ràng là đang báo không có cái file ẩn nào cơ mà. Có thể có một thứ gì đó mình chưa tìm thấy không…. roller sử dụng một lần nữa cái phần mềm tìm kiếm file ẩn mà anh nghĩ có lẽ là tốt nhất do anh tạo ra…. lại ngồi chờ đợi. Anh ngồi nhìn phần mềm chạy nhích từng % một. Cố gắng đọc lại những gì anh nghĩ là quan trọng trong cuốn sổ nhỏ…. tiếng âm thanh vọng ra từ căn phòng bên cạnh khiến anh khó chịu. “Ồn ào và khó chịu quá, cái gia đình đó không ngày nào để mình yên thân được à”. Bất chợt đồng xu nhỏ rơi xuống đất và lăm đi đâu mất. lại phải mò tìm, roller vừa tìm vừa lẩm bẩm những câu hát mà chú anh hay hát mỗi khi ngồi một mình. Đây rồi đồng xu quái quỷ, anh ném nó vào ngăn kéo và kiểm tra lại một lần nữa khi cái phần mềm báo 100%. vẫn không có cái gì hết. Anh thử mọi cách, cố gắng truy cập vào mạng kết nối đó nhưng không thể, cpu xử lý không thể đáp ứng, anh tắt máy và kiểm tra lại cái máy tính cũ kỹ. Mình cần một cái vi xử lý mạnh hơn….. roller nghĩ và bắt đầu tháo tung cái máy tính cũ để kiểm tra…. máy cũ nhưng rõ ràng là bộ xử lý đời mới nhất mà, có lẽ chú anh đã lắp thêm vào để tiện cho công việc. Nhưng như thế thì tại sao…. chẳng lẽ trong thời gian vừa qua mạng đa chiều đã nâng cấp lên một phiên bản mới cần tốc độ xử lý cao hơn. Nếu là chú thì còn có thể có cách để nâng bộ xử lý lên tốc độ cao hơn, còn anh thì …… chẳng lẽ dừng lại, phải có cách nào đó chứ

Bí mật được phát hiện

kham pha mang toi inernet phan 11 bi mat cua cai may tinh cu

Bí mật được ẩn dấu

Roller tiếp tục tìm các tài liệu có liên quan đến việc chế tạo vi xử lý, anh nghĩ là điên, nhưng vẫn phải thử. Đầu tiên là phác thảo xem cái cấu tạo của nó nên là thế quái nào. Roller vẽ ra giấy, khỉ thật mình cần cây bút mới, cái này hết mực mất rồi. Nó chẳng phải là cái bút của chú sao? cái lọ mực đâu rồi thử bơm vào và làm ra cái tác phẩm điên rồ này xem nào. bất ngờ…. tại sao mình không nghĩ ra, cái bút này là một cái usb đúng là nó, roller gần như hét lên. Bật máy tính, kiểm tra ngay và luôn xem nó có gì có ích nào.
– Mật khẩu để mở file, vẫn dòng thông báo và cái biểu tượng mặt cười của chú. Hãy làm ngược lại ! Ok tức là ngược lại của cái mật khẩu cũ. ( thành công ) tuyệt vời. roller tiếp tục với những dữ liệu ở bên trong, cũng là mã hóa cùng dạng với cơ chế của bộ giải mã. cái file phía ngoài với nội dung.
13.4.19xx
Ngôi sao nhạc trẻ của thế giới

Chắc chắn nó là tên của bài báo có thể nạp vào để giải mã được tài liệu này. Roller lên mạng tìm kiếm nội dung của bài viết, không khó để tìm thấy nó được đăng trên một tờ báo lớn, cũng đã khá lâu tuy nhiên vẫn dễ dàng được tìm thấy. Anh nạp nội dung bài báo và nội dung file có trong USB mà anh đã cẩn thận sao chép ra một phần nữa. chờ đợi nó cho ra một file với nội dung hoàn chỉnh…………..

Xem tiếp Khám phá bí ẩn mảng tối internet phần 12: Khám phá mạng máy tính đa chiều

 

 

(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 11: Bí mật của cái máy tính cũ

Comments are closed.