Phần 34: Quả bom nổ chậm

kham-pha-bi-an-mang-toi-internet-phan-34-qua-bom-no-cham

Tiếp tục với Khám phá bí ẩn mảng tối internet phần 34: Quả bom nổ chậm

Đã hai ngày trôi qua, kể từ ngày mà Roller và tổ chức sát thủ hẹn gặp mặt để giao người đàn ông kỳ lạ trên CCTV. Mọi thứ đã được chuẩn bị xong, Một căn phòng với đầy đủ thiết bị giúp anh có thể theo dõi được từ xa đã được chuẩn bị bởi những người trong tổ chức. Dù có muốn, Roller cũng không thể mạo hiển xuất hiện tại địa điểm đó được. Những kẻ tồn tại ở mức độ sâu trong mạng cục bộ làm mọi thứ không phải chỉ vì tiền.

kham-pha-bi-an-mang-toi-internet-phan-34-qua-bom-no-cham

Ngoài trời vẫn đổ mưa, cơn mưa nặng hạn và tiếng gió vỗ vào cửa sổ lại càng khiến cho không gian trở nên im lặng đến nghẹt thời. Thời gian dường như trôi chậm hơn khi càng gần đến giờ hẹn. Vẫn chưa có tín hiệu gì chứng tỏ rằng, thứ mà Roller chờ đợi sẽ xuất hiện. Anh vẫn tin rằng, tổ chức này sẽ làm đúng với những gì mà họ đã hứa, bởi một lý do, cho dù những tổ chức như vậy trên mạng cục bộ có thể làm tất cả những điều mà chúng cho là đúng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc được đặt lên hàng đầu nếu như muốn tồn tại đó chính là bảo đảm mọi việc đúng như cam kết. Tất nhiên, với một hợp đồng đến từ người đứng đầu tổ chức khá nổi tiếng như Roller nhóm sát thủ này không có lý do gì để thất hứa.

Có gì đó không ổn?

Chỉ còn 5 phút nữa là đến thời điểm hẹn. Vẫn chưa có động tĩnh gì. Cố chờ đợi thêm xem sao, anh tự nhủ mình. Những tín hiệu thông báo trên hệ thống vẫn đều đặn, cơn mưa ngoài cửa sổ vẫn không có dấu hiệu dừng lại.
….
Đã quá 15 phút, đúng ra lúc này mọi việc phải diễn ra đúng kế hoạch mới đúng. Roller nhìn màn hình máy tính, những hình ảnh được truyền trực tiếp từ ngôi nhà vẫn không có động tĩnh gì thêm. Có thể chúng đang đề phòng… Bất giác anh chợt nhận ra một điều kỳ lạ. Không, phải nói là một cảm giác kỳ lạ thì đúng hơn… cảm giác thật khó giải thích, cảm giác có điều gì đó bất thường. Thế nhưng, anh vẫn không thể nghĩ ra, điều bất thường đó là gì.
kham-pha-bi-an-mang-toi-internet-phan-34-qua-bom-no-cham
Như đã nói ở phần trước, Roller hiện đang làm công việc có thể tạm gọi là quản trị hệ thống cho một công ty tại thành phố nhỏ. Một công việc hoàn hảo để anh hòa mình vào thế giới thực tại, Mỗi sáng, anh lại dậy và cùng với hai người cháu của mình chuẩn bị cho công việc thường ngày, như bao người bình thường khác. Thế nhưng, đó chỉ là “như người bình thường mà thôi” ngay từ khi Roller quyết định sẽ tham gia vào mạng cục bộ và những câu truyện xung quanh nó, anh đã không thể là “người bình thường”.

Ai đó đang tấn công?

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi qua một cách khó nhọc, căn phòng nhỏ chỉ còn mình Roller và những thiết bị khô cứng, những đứa trẻ giờ này cũng đã an toàn ở một nơi khá xa. Sự an toàn của đám trẻ là việc mà Roller đặt lên hàng đầu. Kai có thể giúp ảnh được nhiều việc. Tuy nhiên, vẫn còn quá nguy hiểm nếu như anh để nó bên mình mỗi khi có một phi vụ đặc biệt nào đó. Và việc bảo đảm an toàn cho hai đứa trẻ cũng luôn là công việc đầu tiên anh thực hiện mỗi khi có kế hoạch nào đó.
kham-pha-bi-an-mang-toi-internet-phan-34-qua-bom-no-cham
Roller thở dài nhìn vào màn hình theo dõi trên máy tính của mìn… dường như anh đã hết hi vọng về việc tổ chức sát thủ trên mạng cục bộ sẽ mang tới cho anh mục tiêu mà anh cần. Chẳng lẽ chúng đã phá luật? những con ruồi vẫn bay lên xuống trong màn hình theo dõi, ở nơi anh sống trời đang đổ mưa to, thế nhưng ở nơi Roller bố trí căn phòng, nhiệt độ đang khá ẩm thấp và nhiều ruồi muỗi… Bỗng nhiên, như nhận ra một điều gì đó, Roller đứng bật dậy. Anh đã nhìn thấy điều kỳ lạ mà anh băn khoăn không thể trả lời nổi từ nãy tới giờ.
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 34: Quả bom nổ chậm

Comments are closed.