Phần 9: Nhanh hơn nếu không muốn chết

kham pha mang toi inernet phan 9 nhanh hon neu khong muon chet

Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 9: Nhanh hơn nếu không muốn chết

Minh cũng xin đính chính lại là mình không khuyến khích các bạn tìm cách truy cập những trang web cấm, không…….không bao giờ mình làm điều đó. mình chỉ dịch lại và đưa tới các bạn một câu chuyện về một người đã từng tiếp xúc với thế giới ngầm này mà thôi. Luôn nhớ mình luôn trân trọng những người ủng hộ mình và tiếp thu ý kiến của tất cả mọi người. Ngoài ra nếu các bạn tưởng nhầm ở những mảng tối của internet chỉ có những điều xấu, những câu chuyện rợn người thì điều đó cũng chưa hẳn đúng đâu. Nó cũng có những cái có thể giúp cho niềm đam mê của các bạn rất nhiều, ví dụ như những tài liệu cũ về toán học, sinh học, vật lý…..

Câu chuyện nào rồi cũng có cái kết, bí ẩn có thể được giải mã hoặc không, nhưng mình vẫn luôn hi vọng các bạn quay trở lại với blog và cùng trao đổi những thứ mà các bạn và tôi cảm thấy thú vị. Tiếp tục với phần 9 của câu chuyện.

Nhanh hơn nếu không muốn chết

kham pha mang toi inernet phan 9 nhanh hon neu khong muon chet

Nhanh hoặc chết

Sau khi gửi một đoạn thông báo trên mạng tìm kiếm cục bộ ở tầng 4 và 5 roller vẫn đang suy nghĩ xem điều đó có chắc chắn là đúng không. Anh hi vọng những gì học được trong cuốn sổ bỏ lại đủ để giúp mình bảo vệ được bảo thân. Hệ thống này đúng là nguy hiểm, nó làm con người phải suy nghĩ và phải lo lắng, những người yếu tim có lẽ phải đột quỵ trước khi có ai đó tìm đến mất rồi.
1 Ngày, 2 Ngày vẫn không có gì mới…. roller vừa nghĩ có thể không thành công thì bất ngờ nhận được một thông báo trong tài khoản trên mạng ẩn danh. thư được gửi từ một người có địa chỉ là matt. Có nên thử mở bức thư ngay không. “Điều đó quá nguy hiểm, một click sai lầm có thể khiến bạn không bao giờ còn được cầm lấy con chuột và nhấn cú thứ 2”. roller quyết định tạo cho mình một máy ảo từ một trong những máy thuộc hệ thống chia sẻ của mạng vòng ( cái này hình như là hack một số cái máy nào đấy rồi cho nó kết nối chéo hay vòng để ẩn dấu và xóa dấu vết ) cẩn thận mở bức thư đó sau khi đã kiểm tra khá cẩn thận. Nội dung bức thư vỏn vẹn một dòng:
Cậu là ai ! Tôi có thể mua lại nếu nó có thật, nhưng tôi nghĩ là không
Không dễ qua mặt được họ bằng cái câu chuyện ngớ ngẩn này, nhưng có lẽ cái ACC mà mình dùng để đăng đoạn thông báo này mới là thứ khiến Matt gửi mail cho mình. Nên thẳng thắn hay tiếp tục với câu chuyện bịa đặt. Có lẽ nên thẳng thắn, cần phải kết thúc nó nhanh nếu không muốn gặp thêm nhiều phiền phức nữa. “Kiểm tra lại hết hệ thống bảo mật, khoảng 2% số máy trong hệ thống ẩn thân của roller đã bị đánh bại, cẩn khôi phục lại nếu muốn an toàn”. Việc cần làm trước khi trả lời Matt là khôi phục lại hệ thống bảo mật đã. 2% có lẽ là con số nhỏ thôi, roller ngủ thiếp đi trong khi suy nghĩ.

Báo hiệu nguy hiểm 

kham pha mang toi inernet phan 9 nhanh hon neu khong muon chet

Cảnh báo nguy hiểm

Roller giật mình tỉnh giấc vì cái tín hiệu cảnh báo kỳ lạ… anh vội vàng trở lại máy tính, khốn thật, mình ngủ quên mà chưa đóng cửa kết nối của hệ thống bảo mật khi tải bức mail của Matt lên, số lượng thông báo hệ thống đang bị tấn công tăng lên con số 35% chỉ trong vòng có 4 giờ đồng hồ. Có ai đó đã phát hiện ra đường truyền tải đang mở và đã cài vào đó phần mềm dò tìm IP. Không còn thời gian để tìm ra nó…Nó đã bám vào hệ thống. ngắt kết nối với  65% còn lại cũng không thể vì vẫn còn sót lại cái ip mà anh đã kết nối để tải bức mail lên. Phải tìm cách nào đó để lừa được nó….. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ nữa. Roller quyết định mở thêm 20% trong hệ thống kết nối để kéo dài thời gian mà hackker lạ mặt có thể tìm ra được địa chỉ thật của anh. Thiết lập lại kết nối của 20% này có lẽ kéo dài được thêm khoảng 3 tiếng nữa…..

Tôi đủ sức để bảo vệ bản thân mình

kham pha mang toi inernet phan 9 nhanh hon neu khong muon chet

Tôi có thể bảo vệ được chính tôi

Giờ roller buộc phải tìm cách để đánh lừa con bọ này và khiến nó đi vào khoảng không vĩnh viễn, cần phải tạo ra những kết nối giả. May mắn là không quá khó, cái này có lần chú anh đã nói, hệ thống bảo mật tốt nhất có lẽ là hệ thống truyền tải dạng vòng tròn giữa hàng triệu triệu máy. Những máy đó được kết nối và truyển tải với nhau theo một mạng vòng, không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, những hệ thống như vậy sẽ khiến nhưng phần mềm tự động dò tìm không bao giờ đọc được hết những kết nối trong đó. Ok vậy là chỉ cần tạo thêm những kết nối ảo lên những cái máy đã bị dính virut của anh rồi kết nối nó sang cái mạng ẩn danh khổng lồ hàng triệu triệu máy mà anh vẫn thường dùng để vào web ẩn danh là được. Roller ngay lập tức bắt tay vào công việc, 2 tiếng anh đã sử lý xong cái sai lầm mình vừa gây ra, số lượng máy tính báo dính phải virut dừng lại. hệ thống của anh giờ chỉ còn 45% số máy còn an toàn…. Roller thở dài nhẹ nhõm, “Mình vẫn còn an toàn”
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 9: Nhanh hơn nếu không muốn chết

Comments are closed.