Phần 10: Bức thư trả lời

kham pha mang toi inernet phan 10 bua thu tra loi
Tiếp tục với khám phá bí ẩn mảng tối internet phần 10: Bức thư trả lời
Có thể trong thế giới internet khổng lồ, những điều bí ẩn còn tồn tại quá nhiều. Những phần tiết lộ ra ngoài chỉ là một phần thông tin nhỏ bé, một phần nổi của tảng băng chìm. Có thể đâu đó còn hàng nghìn, thậm chí hàng triệu những hệ thống mà ta hay gọi là internet nhỏ hơn và được dấu kín, bởi suy cho cùng nó cũng chỉ là những hệ thống các máy tính được kết nối với nhau mà thôi. Có thể cái mà các bạn đang nói tới cũng chỉ là một phần trong những phần tối. Khái niệm tầng, như mình đã nói từ những phần trước, thực ra rất mơ hồ, nó không phải là trò chơi lên lever hay đại loại như thế mà có lever này nọ. Cái tầng đó chỉ là do một bộ phận các chuyên gia đặt ra để dễ dàng nhận diện các cấp độ bảo mật cho một số thông tin. Hãy cứ cho những gì tôi đang viết là chém gió……. Bởi vì điều đó có thể là tốt. Nhưng tôi tin rằng những điều đó dù chém gió, hay có thật có thể mạng lại cho các bạn một điều thú vị trong cuộc sống. Chúc toàn thể anh chị em sức khỏe để làm việc, học tập và theo đuổi những gì mà mình đam mê. Giờ thì tiếp tục phần tiếp theo.

Thành thực và bảo vệ chính mình

kham pha mang toi inernet phan 10 bua thu tra loi

Thành thực và bảo vệ mình trong thế giới bí ẩn

Qua khỏi sự việc nguy hiểm vừa rồi, roller vẫn đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục với câu chuyện “Phần còn thiếu của tài liệu Kiss.TT6” không hay nên thẳng thắn về việc anh không có thông tin gì về tập tài liệu này, mục đích của anh là chỉ muốn tìm thấy chút ít thông tin gì về chú của anh.
(Đoạn này định cắt nhưng vẫn đưa vào )
Tóm tắt những suy nghĩ và suy luận của roller ( dựa trên những suy đoán của người viết bộ hồ sơ này )
– Có thể nếu roller tiếp tục câu chuyện với bộ hồ sơ, anh sẽ bị lộ là đang nói dối, bởi những giao dịch trên hệ thống này, bằng một cách nào đó người ta vẫn có thể kiểm chứng được nó là thật hay bạn đang cố lừa tiền. Khỉ thật có thể có một trong hai trường hợp, thứ nhất người này đứng về phe của tổ chức đã bán những tài liệu này. Thứ 2 thuộc về tổ chức của người đã mail cho chú blue.
– Nếu là người của tổ chức đã bán bộ tài liệu với giá 80 triệu đô, tỉ lệ họ liên hệ lại là quá thấp, vì chắc chắn giao dịch đó đã thành công, dựa trên những gì mà roller biết. Nếu họ liên hệ lại thì chẳng khác nào họ đã tự công nhận mình đã bán một bộ tài liệu bị thiếu, và chính họ có thể là người gặp nguy hiểm bởi những người đã mua tài liệu đó.
– Trường hợp thứ 2 có lẽ hợp lý hơn, roller đã gửi thông báo bằng ACC của blue, Nội dung trong mail cũng nhấn mạnh về câu hỏi roller thực ra là ai hơn.
Nội dung mail:
Cậu là ai ?, tôi có thể mua nó, nếu có thật ?
Rõ ràng là người này đang muốn xác minh xem người đang sở hữu ACC của blue là ai hơn là thực sự muốn mua, bởi trong thế giới này nếu muốn mua cái gì bạn phải tự xác minh xem nó có thật hay không và có nên bỏ tiền ra để mua không, những câu kiểu như, tôi có thể mua nó, nếu có thật là hoàn toàn thừa thãi, cảm giác như hai câu đó hàm chứa một cái ý nào khác. Cảnh báo, hay chưa đựng thông tin….. roller nghĩ người này có thể là thuộc tổ chức đã mail nhờ chú cậu giúp đỡ và cậu quyết định gửi mail trả lời với nội dung.
Tôi không phải Blue. blue đã biến mất, và giờ tôi muốn tìm kiếm.

Có thể nó là có thật

kham pha mang toi inernet phan 10 bua thu tra loi

Có thể là nó có thật

Trong hai tuần, hoàn toàn không có thông tin gì từ Matt. Trên mạng cục bộ cũng không có cái khỉ khô gì cả, ngoài mấy cái thông tin về những dự án bị đánh cắp hay những thứ đại loại như thế mà cậu không mấy quan tâm. ( Đoạn này đúng như mình giải thích, vào cái lúc truy cập này thì khái niệm tầng mấy có lẽ là chưa rõ ràng chỉ là do đặt ra để cho dễ nhận diện các cấp bảo mật thôi, chứ roller cũng không biết gì về việc đi sâu hay cậu đang ở tầng mấy <=== suy luận 🙂 ). Roller vẫn cố gắng công việc vào ban ngày và ban đêm anh lại mò mẫm, thử tìm kiếm trên một số mạng khác, nhưng có lẽ anh đã làm sai hoặc không thể truy cập vào những mạng đó.
  Anh đặc biệt chú ý đến một kết nối cực lớn, và hoàn toàn không có password nhưng không thể truy cập được. Mỗi lần có ý định kết nối vào đó là cái bộ giải mã lại phát tín hiệu cảnh báo nhiệt độ. tốc độ máy tính cũng giảm hẳn và hiệu suất CPU tăng cao, dẫn đến hiện tượng máy bị treo, nhưng hoàn toàn không phải do virut hay một cơ chế gì, giống như đang có một lượng thông tin cực lớn đang gửi đến máy anh vậy ( Đoạn này mình dự là máy của roller đang dùng là Pen 4 rồi 🙂 máy yếu quá nên không load được thông tin đây mà, Phần này còn một đoạn về việc roller tìm hiểu cách để và cái mạng kết nối đó, Cái này có thể theo mình là cái mà mọi người gọi là tầng 6 )
(Theo lamthuyet.com)