Phần 22: Tín hiệu tấn công

kham pha mang toi inernet phan 22 tin hieu tan cong

Tiếp tục khám phá mảng tối internet phần 22: Tín hiệu tấn công

 

Tín hiệu tấn công

kham pha mang toi inernet phan 22 tin hieu tan cong

Tín hiệu tấn công tù mạng cục bộ

Thằng nhóc trông không như mọi khi, ( à quên thằng nhóc này tên là kai ) nó trông như đang lo lắng gì đó, roller hỏi nó xem có chuyện gì xảy ra, có thể là ở trường có gì chăng….
( Roller đã bắt đầu cho kai học những kỹ thuật về bảo mật, ở phần này, kai đã tạo ra một phần mềm có thể qua mắt được phần mềm quản lý của học sinh tại trường. Cơ chế của nó có thể giả mạo được những hành động của máy tính và qua mặt phần mềm quản lý, dù có ngồi trong lớp nhưng truy cập một thứ gì đó phía bên ngoài cũng không bị phát hiện. Nhưng nó quên rằng nó đang dùng một cái máy tính công cộng, và có kẻ nào đó đã phát hiện ra phần mềm này và nhân bản nó, giờ ở trường đầy rẫy những kẻ ẩn danh và phá hoại hệ thống của trường học )
Roller nghe xong câu chuyện của thằng bé. Chà ! thằng nhóc khá quá ( anh nghĩ thầm )… Nhưng một thằng muốn trở thành hacker hay cái gì đại loại như thế, phải biết tự mình khống chế những gì mình gây ra… Roller khuyên thằng nhóc hãy thử dùng một thứ gì đó để ngăn chặn cái phần mềm ấy. Aung cũng thử truy cập vào mạng của nhà trường và kiểm tra xem cái thứ mà thằng nhóc tạo ra nó như thế nào…. ” Chà cũng khá đấy chứ” Thằng nhóc sử dụng một kết nối chéo và đa chiều kết nối tất cả các máy tính trong trường học thành một cái mạng nhện, ( cái này gần như mạng ẩn danh nhưng quy mô nhỏ hơn ) như thế địa chỉ ip khó có thể bị dò ra…. Nhưng nếu quy mô mạng lưới quá nhỏ, có thể cài một phần mềm ghi lại những tín hiệu được truyền đi trên mỗi máy, tổng hợp và phân tích cái file đó vẫn có thể biết được nó đã làm những gì, không biết thằng nhóc có nghĩ ra không, nó cần phải làm được trươc khi tham gia một cái thế giới lớn hơn rất nhiều mà có thể nó không tưởng tượng được.
Bất ngời Roller lại nhận được một tin nhắn từ mạng đa chiều…. đang có tín hiệu của một cuộc tấn công vào cái công ty mà anh nghi ngờ nó có liên quan gì đến tổ chức khổng lồ kia…
Hacker lạ mặt đang cố gắng truy cập vào mạng nội bộ của công ty này qua hệ thống kết nối không s, máy tính báo haker đang sử dụng phần mềm dò pass mã khóa. Kiểu kết nối này nếu nhanh cung phải mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành, nếu là mạng không dây, có nghĩ là hắn phải ở gần đó… còn 2 tiếng nữa, anh vội vã khoác cái áo và lao ra xe.

Kẻ tấn công lạ mặt

kham pha mang toi inernet phan 22 tin hieu tan cong

Kẻ tấn công lạ mặt

Roller lái xe trong những suy nghĩ, điều gì khiến hắn lại muốn tìm kiếm thông tin từ cái công ty đó nhỉ. Cách tìm kiếm thông tin quá nguy hiểm, buộc phải ở trong bán kính có thể bắt được sóng của mạng nội bộ đó, hoặc có thể là một ai đó của công ty đang cố kiểm tra độ bảo mật. Cứ đến đó xem sao,
Anh dừng xem tại một địa điểm cách đó khoảng 500m, bán kính phát sóng của loại máy này có lẽ khoảng 100 m. Vậy thì hắn có thể ở đâu được nhỉ…. May mắn cho Roller là cái công ty này có khuôn viên khá rộng, xung quanh cũng có ít nhà dân. Roller rảo bước trên cái vỉa hè gạch…. Anh vừa đi vừa im lặng quan sát…. Không thấy ai. hắn có thể ở chỗ nào được nhỉ….. Roller tiếp tục tìm kiếm nhưng vẫn không thể tìm thấy. qua hai tiếng, có lẽ hắn đã bẻ được khóa rồi….
Sau khi tìm kiếm thêm khoảng 30 phút và không có gì khả nghi, anh lên xem trở về nhà. Không biết hắn là ai.
Roller kiểm tra lại trên mạng cục bộ…. Khỉ thật, anh đã bỏ quên điều gì à vẫn còn có tín hiệu kết nối vào cái mạng nội bộ đó….. Nhưng không hề thấy ai đó ở xung quanh mà. Bất giác roller tự trách mình:
+ Khỉ thật, là hệ thống truyền thông tin gián tiếp, có thể hắn đã cài đặt nó ở khu vực xung quanh, vậy thì……
Anh cầm máy tính và bộ thu sóng của mình quay trở lại cái công ty đó…… Roller ngồi trong xe và bắt đầu dùng bộ thu sóng để xác định vị trí của thiết bị truyền dữ liệu…. Đây rồi …. anh lần tìn và cuối cùng cũng thấy, nó được bọc trong một cái túi nilong và được buộc trên một cành cây….
+ Nên chờ đến khi hắn quay lại lấy, hay ……
Roller vừa nghĩ, anh quyết định kết nối cái máy tính của mình vào bộ truyền dữ liệu, với cách truyên gián tiếp này thì cũng chỉ tăng khoảng cách thêm khoảng 1 km mà thôi…. thông tin báo về cho Roller biết tín hiệu đang truyền về một máy tính cách đó khoảng 800 m về hướng những ngôi nhà lụp xụp ẩn khuất trên con đường mòn phía sau công ty…..
Anh lái xe chầm chầm tiến trên con đường đó………

(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 22: Tín hiệu tấn công

Comments are closed.