Phần 6: Thế giới ngầm của công nghệ

kham pha mang toi inernet phan 6 the gioi ngam cua cong nghe
Khám phá mảng tối internet phần 6: Thế giới ngầm của công nghệ
Tiếp tục với trang tiếp theo của bộ tài liệu 46.MX7, dự là trong tối nay xong hai trang cho các bạn, đến phần này hãy luôn nhớ, đọc và đừng tò mò bất kỳ điều gì nếu bạn không muốn một ngày đẹp giời mình chỉ còn lại cái tên trong trí nhớ người khác. Một số đoạn không quan trọng mình xin phép các bạn được cắt bỏ và chỉ nêu lại những ý chính.

Tiếp tục với câu chuyện ở tầng 3 deep web

kham pha mang toi inernet phan 6 the gioi ngam cua cong nghe

Câu chuyện tiếp tục cho đến khi nó kết thúc

Những dòng chát hiện lên trên chiếc máy tính mà roller sử dụng làm anh lúng túng. Roller trả lời những câu hỏi ấy:
– Tôi không phải là blue tôi là cháu của chú ấy
cậu không ngờ là không khí có thể trùng xuống một cách đáng sợ như thế, không một đoạn chát nào còn gửi đến… chỉ một điều lạ lùng duy nhất, con số thông báo số người đang truy cập vào cái room tăng lên một cách nhanh chóng. 1000. 2000……10000, ( cái này mình cũng không ngờ là có thể có nhiều người biết cách vào tầng 3 như thế ). đang phân vân không biết nên sử lý thế nào, bất ngờ có một đoạn chát bật ra dạng popup vơi dòng thông báo.
– Roller hãy rút ổ cắm điện của máy tính ngay lập tức, tôi sẽ liên lạc với cậu sau.
Không còn cách nào khác, có lẽ đó cũng là phương án cuối cùng cậu nên làm vào lúc này.roller rút điện và lên giường nằm suy nghĩ….. chỉ có thể là người đã từng gửi email cho roller, người mà sở hữu cái email trong cuốn sổ ( đoạn này mình đọc giống như một câu chuyện kể lại từ người thứ 3, có lẽ đây cũng chính là người chia sẻ bộ hồ sơ viết theo dạng nhật ký này ).
Đoạn này cắt bớt vì dài dòng quá nhé. tóm tắt là hôm sau roller nhận được email cảnh báo cậu không nên quay trở lại, hoặc hãy trang bị cho mình những phương pháp đủ để bảo vệ bản thân.
Mất khoảng một tuần để cậu hiểu được cách bảo vệ bản thân và những mánh khóe cũng như phòng chống những mối nguy hiểm qua cuốn sổ mà chú cậu để lại.

Trở lại với deep web

kham pha mang toi inernet phan 6 the gioi ngam cua cong nghe

Trở lại với những nguy hiểm

Phần này nói về cách để truy cập những thông tin mật hay trao đổi những thứ kỳ dị mà bạn không biết nó là thật hay được tạo nên. Roller biết cách truy cập xuống tầng 4 5 6 bằng cách dùng một mạng lưới tổng hợp rất nhiều những máy chủ tự nguyện để truyền tải dữ liệu kểu vòng tròn, mục đích của việc này để làm biến mất hòa toàn dấu vết của bạn trên internet. ( Trên thế giới có hàng triệu, thậm chí hàng triệu triệu các máy tự nguyện hay bị hack để truyền tải dữ liệu như thế, có lẽ vì vậy mà dù mạng của mình dù rất khá nhưng load một trang web bình thường ở đó cũng khá lâu. VÌ thế mà ở deep web các trang web trông rất đơn giản). Roller mất khác nhiều thời gian để tìm hiểu những thông tin về chú mình  nhưng không thể, bởi những người ở đây rất ít khi trả lời người khác nếu việc đó không khiến họ tò mò, thích thú hay mang lại tiền cho họ. Duy nhất còn lại trong hộp thư tự động trên mạng lưới deep web của chú mike là một bức thư từ một người có tên. D.L với nội dung:
+ Blue chúng tôi cần anh trong dự án Kis.TT6
Có lẽ nó đến sau khi chú biến mất bởi trước đó không hề có một bức mail nào khác, Có thể những người dùng mạng lưới này có thói quen xóa tất cả sau khi đọc, hoặc đây là một cái bẫy cuối cùng danh cho những ai có thể hack được tài khoản này. Nhưng không thể là cái bẫy, nếu chú mike tự tin khi để lại mật khẩu cho roller thì có nghĩa là chú ấy tin rằng nó không thể bị hack.
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 6: Thế giới ngầm của công nghệ

Comments are closed.