Phần 17: Công việc đầu tiên

kham pha mang toi inernet phan 17 cong viec dau tien
Tiếp tục với khám phá mảng tối internet phần 17: công việc đầu tiên, sau một ngày cố gắng chế vài cái ảnh với ý định ngăn cản các bạn vào deepweb, quay đi quay lại thấy cái ảnh của mình lên top, đang mừng thầm thì ôi thôi. Cái tên ấy đâu phải là mình….. Câu chuyện về mảng tối internet cũng bí ẩn như việc tại sao chúng ta up ảnh đau cả tay lên hài vl mà chỉ được có 1 2 chục view, trong khi những tay đào mộ chuyên nghiệp lại đang thống trị sân chơi này…. Xắp tới dự là sẽ có bài viết, Tóm cổ được thế lực đang thao túng hài vl – dầu ăn lên giá ngang giá vàng……

Công việc đầu tiên của roller

kham pha mang toi inernet phan 17 cong viec dau tien

Công việc đầu tiên của roller

Đúng 8h30 Matt xuất hiện tại văn phòng, hôm nay trông anh có vẻ sạch sẽ hơn mọi khi, ( chắc vừa tắm ).
+ Chúng ta bắt đầu công việc của mình thôi roller
Roller ngồi xuống cái máy tính… Hệ thống máy tính ở đây mạnh mẽ hơn nhiều so với thứ mà anh vẫn thường dùng trong căn nhà của mình, ngay cả khi anh gắn con chip mới thì có lẽ cũng chỉ như so sánh một đứa trẻ với một võ sỹ đấm bốc vậy.
Roller bắt đầu đăng nhập vào hệ thống máy tính đa chiều, cũng đã vài tháng kể từ lần cuối cùng anh thoát khỏi cái thế giới ảo này. Cảm giác cũng có đôi chút hồi hộp giống như lâu ngày không trở về nhà vậy.
Matt chỉ cho anh cách truy cập vào mạng dữ liệu của các hacker mũ trắng trên mạng máy tính đa chiều, roller xem xét nội dung trong cái hộp mail cá nhân của anh…. Toàn những dự án, thiết kế bảo mật cho một hệ thống mạng nào đó. Roller ngạc nhiên quay sang hỏi…
+ Tôi tưởng chúng ta tìm kiếm chú của tôi.
Vẫn chăm chú nhìn vào cái máy tính Matt vừa trả lời:
+ Chúng ta cần phải có tiền trước khi làm việc đó chứ.
Không còn câu hỏi nào được đặt ra. Roller quay trở lại với cái hộp mail của mình….. Chà công việc khá quá chứ, anh có thể kiếm cả trăm nghìn đô nếu hoàn thành cái đống email này ấy chứ…. ( thảo nào không thấy làm ăn gì, cứ cả ngày cắm mặt vào cái máy tính mà không lo bị đói)
Một ngày làm việc, cũng không đến nỗi nào…. mới như chốc lát mà đã 4h chiều rồi, roller vừa nhấm nháp chút bánh mỳ và ly sữa, vừa suy nghĩ bâng quơ.
Matt vẫn đang chăm chú làm một việc gì đó…. có lẽ là quan trọng, bởi vì roller thấy những giọt mồ hôi trên trán của người đàn ông này.

Lần theo dấu vết…..

kham pha mang toi inernet phan 17 cong viec dau tien

Dấu vết trên internet

Roller vội vã rời bàn ăn khi thấy Matt ra hiệu cho anh trở lại bàn làm việc ngay. Thoát khỏi mạng dữ liệu của các hacker mũ trắng và trở lại với cái quảng trường.
Matt quay sang phía anh và nói:
Tất cả tài liệu và manh mối về dự án Kiss.TT6 tôi đã mã hóa và gửi vào hòm thư của cậu, có vẻ như nhóm này đang triển khai một kế hoạch mới nhắm vào một tổ chức kinh tế nào đó, trong hai ngày, hãy đọc và nhớ kỹ những gì có thể mà cậu cho là quan trọng.
Roller đọc tài liệu, đặc biệt là những cái tên, có thể đó là bí danh mà những người trong tổ chức kia sử dụng khi tham gia và hệ thống mạng đa chiều.
Roller tiếp tục tìm kiếm những thông tin liên quan đến những cái tên đó, suy nghĩ về cách thức mà chúng đã từng sử dụng để đánh bại một website hay thâm nhập vào hệ thống nào đó.
Anh đặc biệt chú ý đến một cái tên: Phương thức sử dụng của người này ít có những chi tiết về mặt kỹ thuật bảo mật. Thường dùng những phương pháp liên quan đến thói quen của đối tượng và tận dụng những điểm yếu ấy. ( Phương thức này từng được dùng bởi một hack cơ nổi tiếng thế giới. Từng tuyên bố sẽ làm nghẽn đường truyền của một website lớn tại mỹ chỉ bằng một cái điện thoại, Cái này mình cũng biết này….. Có khi lúc nào phải dùng thử xem có thành công không, kỹ thuật này sẽ được nhắc đến chi tiếp hơn trong phần sau nhé )
Nhân vật này ít khi xuất hiện ở những dự án nhỏ, được cộng đồng hacker mũ đen khá nể trọng ( Không phải không dùng kỹ thuật nhiều mà là kém đâu nhé).
Nhân vật thứ 2 anh để ý có vẻ như là một nữ hacker, roller dựa vào cái tên để đoán, khá nhiều những vụ đình đám, nhưng mục tiêu nhắm đến không phải là tiền….( Có lẽ muốn lấy số lấy má trong giới hacker )
Ít nhất 12 vụ đánh cắp dữ liệu của các công ty tài chính lớn nghi ngờ có dinh lính đến ( tạm gọi là ) nữ hacker này. Đánh cắp, nhưng chỉ công bố những trang đầu tiên, phần còn lại không được bán, cũng không được trả lại.
Những nhân vật khác có vẻ khép kín và làm mọi thứ chỉ vì tiền. Chúng ẩn thân và ít dính dáng đến những gì mà chúng cho là không mang đến lợi ích.

Chỉ còn 24 tiếng…..

kham pha mang toi inernet phan 17 cong viec dau tien

Còn lại bao nhiêu thời gian

Hai ngày vừa qua, Roller không làm công việc gì khác ngoài việc đọc và tìm hiểu những thứ trong cái tài liệu mà Matt gửi cho anh, Matt cũng không làm gì hơn ngoài việc chăm chú vào một thứ gì đó trên Mạng truy vấn của hệ thống máy tính đa chiều, vẫn những giọt mồ hôi lăn trên trán…. Roller cảm thấy có về như có một điều gì đó quan trọng lắm sắp xảy đến thì phải, Anh chỉ ngồi lặng suy nghĩ và không hỏi gì thêm….
Bất ngờ Matt quay sang roller với cái giọng phấn khích như của một kẻ mới nhặt được một số tiền lớn:
+ Roller bắt đầu đi ! Chúng ta có việc để làm trong cái thế giới quái quỷ này rồi……
(Theo lamthuyet.com)

2 thoughts on “Phần 17: Công việc đầu tiên

Comments are closed.